“Gay gắt trong vụ thử hạt nhân sắp xảy ra của Triều Tiên”
(Tổ Quốc) -Hội đồng bảo an LHQ vào hôm 24/3 đã lên án mạnh vụ phóng tên lửa đạn đạo gần đây của Triều Tiên vào hôm 22/3.
Hồng Nhung - / Thứ Sáu, ngày 24/03/2017 - 13:37

Tuyên bố của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nêu rõ các hành động của Triều Tiên là  vi phạm nghiêm trọng các nghĩa vụ quốc tế của nước này. Các thành viên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc bày tỏ quan ngại sâu sắc về các hành vi gây mất ổn định ngày càng gia tăng, cũng như sự thách thức và khiêu khích Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc của Triều Tiên.

“Gay gắt trong vụ thử hạt nhân sắp xảy ra của Triều Tiên” - ảnh 1 Bình Nhưỡng có thể vẫn đang triển khai các cuộc thử nghiệm hạt nhân khác. Ảnh:AFP

“Vụ thử tên lửa vi phạm nghiêm trọng cam kết quốc tế của Triều Tiên”, đại diện LHQ lên tiếng.

 Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đã yêu cầu Triều Tiên tránh những hành động khiêu khích. Tuyên bố của bộ này nhấn mạnh vụ phóng tên lửa của Triều Tiên vừa qua là một hành động khiêu khích và yêu cầu nước này tránh những hành động đe dọa sự ổn định ở trong khu vực.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner nhấn mạnh: "Đây tiếp tục là một hành động khiêu khích của Triều Tiên. Tất nhiên, chúng tôi cho rằng vụ việc này rất nghiêm trọng."

Tờ AFP cùng ngày (24/3) khẳng định, theo một quan chức quốc phòng Mỹ, nhiều khả năng, Bình Nhưỡng vẫn đang triển khai các cuộc thử nghiệm hạt nhân khác.

“Chúng tôi có quan sát các hoạt động của Triều Tiên hiện tại cũng giống như những gì họ đã tiến hành trước đó”, một quan chức quốc phòng nói trên AFP.

Tờ Fox News đưa tin, vào sáng sớm 24/3, Triều Tiên đang tiến hành giai đoạn cuối của thử nghiệm hạt nhân và có thể sẽ triển khai trong những ngày tới.

Hiện tại, không quân Hoa Kỳ vẫn chưa ra bất kỳ bình luận về thông báo trên.

(Theo AFP)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại