Giải Nobel hòa bình 2016 đã tìm được chủ
(Tổ Quốc) - Sau thời gian lựa chọn các ứng viên sáng giá, Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos là nhân vật được xứng danh cho giải Nobel hòa bình 2016.
Hồng Nhung - / Thứ Sáu, ngày 07/10/2016 - 16:41
Ủy ban Nobel vừa quyết định trao giải Nobel hòa bình 2016 cho Tổng thống Colombia cho các cống hiến vì hòa bình của đất nước.Kết quả được thông qua trừng cầu ý dân nhằm khích lệ sự chia sẻ trách nhiệm và tham gia đối thoại hòa bình trong thời gian tới.
Giải Nobel hòa bình 2016 đã tìm được chủ - ảnh 1Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos nhận giải Nobel hòa bình 2016.

Trước đó, danh sách ứng viên Nobel Hòa bình năm nay gồm 376 ứng viên, mức cao kỷ lục.

Nguời phát ngôn giải Nobel 2016 đã đánh giá cao Tổng thống Santos bởi các nỗ lực của ông đấu tranh vì hòa bình của ông ấy trong thời gian qua.
“Ủy ban hy vọng giải thưởng Nobel hòa bình sẽ tiếp thêm sức mạnh mang lại thành công sứ mệnh thời gian tới. Thêm vào đó, Ủy ban hi vọng người dân Colombia sẽ có cuộc sống an nhiên và hạnh phúc trong tương lai. Giải thưởng này khích lệ lãnh đạo Colombia tiếp tục nỗ lực vì hòa bình vì cả quốc gia và thế giới”, cô nói thêm.
Theo Ủy ban Nobel, hiện tại, Tổng thống Santos chưa biết thông tin gì về giải thưởng này bởi tính bảo mật của giải.
Nhóm tình nguyện viên Mũ bảo hiểm Trắng ở Syria, ứng cử viên sáng giá trước đó cho giải Nobel, cũng đã gửi lời chúc đặc biệt đến Tổng thống Santos và người dân Colombia.
(Theo guardian)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm