Giám đốc FBI có thể đã bị Nga mua chuộc?
(Tổ Quốc) - Ông Comey bị cáo buộc là đang cố gắng che giấu mối quan hệ giữa ứng cử viên Trump với Chính phủ Nga.
 
Minh Đức - / Thứ Ba, ngày 01/11/2016 - 09:37
Giám đốc FBI có thể đã bị Nga mua chuộc? - ảnh 1Ông James Comey gây bão dư luận khi tuyên bố FBI sẽ tiếp tục điều tra các email của bà Clinton

Lãnh tụ thiểu số của Đảng Dân chủ, Thượng nghị sĩ Harry Reid đã viết “tâm thư”, buộc tội Giám đốc FBI James Comey là ra tay giúp đỡ “cho một đảng chính trị để vượt mặt đảng kia.”

“Tôi muốn thông báo với ngài, chúng tôi nhận định rằng những hành động của ngài có thể đã vi phạm Đạo luật Hactch, trong đó, cấm các nhân viên FBI được sử dụng quyền hành của mình để gây ảnh hưởng lên một cuộc bầu cử,” ông Reid viết trong thư.

Vị Thượng nghị sỹ cũng tiếp tục nói bóng gió rằng, ông Comey có thể đang cố gắng che giấu mối quan hệ giữa ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump với Chính phủ Nga: “Qua những cuộc đối thoại với ngài và các quan chức hàng đầu khác trong cộng đồng an ninh quốc gia, rõ ràng rằng ngài đang sở hữu những thông tin chấn động về mối quan hệ thân thiết và sự hợp tác giữa Donald Trump, các cố vấn cao cấp của ông ta với Chính phủ Nga – một mối quan hệ thù địch với nước Mỹ được ông Trump nuôi dưỡng bằng bất kỳ cơ hội nào.”

Mặc dù tuyên bố mạnh miệng như vậy, nhưng ông Harry Reid không đưa ra được bằng chứng cụ thể cho lời cáo buộc của mình. Đây không phải là lần đầu tiên, thượng nghị sĩ có những phát ngôn gây sốc dư luận. Trong cuộc bầu cử năm 2002, ông Reid từng tố cáo sai sự thật rằng ứng cử viên Đảng Cộng hòa Mitt Romney không đóng thuế.

Giám đốc FBI có thể đã bị Nga mua chuộc? - ảnh 2Ông Trump thường bị gắn với Chính phủ Nga

Trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm nay, “bài Nga” đã trở thành một trong những chiến lược chủ chốt của Đảng Dân chủ khi truyền thông và các nhà lãnh đạo cao cấp của đảng này liên tục đưa ra các lời buộc tội cho những người phê bình bà Clinton là “gián điệp của Nga”.  

Ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump thường xuyên bị gắn với điện Kremlin. Tuy nhiên, theo tờ Sputnik, trong khi người ta thường xuyên nhắc đến các mối quan hệ kinh doanh của ông Trump tại Nga, thực tế cho thấy, tỷ phú này đã nhiều lần thất bại khi muốn “chen chân” đầu tư vào thị trường bất động sản tại nước Nga.

Hãng thông tấn này cũng cho biết, bà Clinton là một trong những chính trị gia người Mỹ bị ghét nhất ở Nga trong những năm gần đây.

(Theo SPN)

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm