Giám đốc MI5 lên án, Nga thách thức tung đòn “hiểm”
(Tổ Quốc) -Trong cuộc họp báo hôm qua (1/11), điện Kremlin đã lên tiếng bác bỏ những suy đoán của truyền thông nước Anh về việc Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công lớn vào Aleppo và gây hiềm khích thù địch đối với Anh.
Hồng Nhung - / Thứ Tư, ngày 02/11/2016 - 16:00
Trước đó, Tổng giám đốc cơ quan tình báo Anh MI5 Andrew Parker nói rằng Nga đang tích cực thúc đẩy chính sách đối ngoại "hiếu chiến".
“Nga sử dụng hàng loạt sức mạnh để thúc đấy bành trướng chính sách ngoại giao nước ngoài thông qua tuyên truyền, gián điệp và tấn công hệ thống an ninh mạng. Với vai trò là Tổng giám đốc cơ quan tình báo Anh MI5 , tôi biết điều đó”, Parker nói.
Giám đốc MI5 lên án, Nga thách thức tung đòn “hiểm” - ảnh 1Tổng giám đốc cơ quan tình báo Anh MI5 Andrew Parker nói: "Nga dường như đang tạo sức mạnh đối với phương Tây"
Parker nhấn mạnh đến sự hiếu chiến của Nga đối với phương Tây bằng nhiều đòn đáp trả. Nga bành trướng Ukraine và Syria, tấn công hệ thống máy tính của Mỹ. Nga dường như là mối đe dọa bao trùm hàng thập kỷ. Nhưng, hiện tại, chúng ta sẽ luôn có biện pháp tích cực để đối mặt với nó.
Phản ứng trước các phát ngôn được cho là “công kích” vào Nga, phát ngôn viên bộ ngoại giao Nga Maria Zakharova đã đáp trả lại: “Tôi yêu cầu Tổng giám đốc MI5 nên có cái nhìn khách quan hơn và chịu trách nhiệm trong lời nói của mình.
“Phản ứng của giám đốc Andrew Parker sẽ tăng thêm mâu thuẫn của Nga với châu Âu.Những điều này là hoàn toàn vu khống”, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov trả lời báo chí vào hôm qua (1/11).
Phát ngôn viên điện Kremlin cho biết ông có thể đồng ý với ông Parker về việc Nga "sử dụng toàn bộ" sức mạnh vốn có của mình, tuy nhiên ông nhấn mạnh không phải để tấn công các quốc gia khác mà Moscow dùng để bảo vệ quyền lợi của mình ở nước ngoài".
"Chúng tôi đã nói nhiều lần về những cáo buộc như vậy. Chỉ khi nào các bằng chứng được phơi bày, nếu không dù là giám đốc MI5 hay phó Tổng thống Mỹ, chúng tôi cũng không muốn bàn gì đến điều này", ông Peskov nhấn mạnh.
(Theo the guardian)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm