Hàn Quốc: Bỏ tù kẻ sát nhân 'giấu mặt' suốt hai thập kỷ
(Tổ Quốc) -Arthur Patterson, 36 tuổi người Mỹ đã bị kết án vì tội giết Jo Jung-pil với nhiều nhát dao đâm trong toilet một nhà hàng thức ăn nhanh
Minh Anh - / Thứ Tư, ngày 14/09/2016 - 14:00
Hàn Quốc: Bỏ tù kẻ sát nhân 'giấu mặt' suốt hai thập kỷ - ảnh 1Arthur Patterson - kẻ sát nhân ma quỷ (Ảnh: SCMP)

Tòa án phúc thẩm của Hàn Quốc vào hôm thứ Ba đã kết án tù 20 năm cho một công dân Mỹ. Tội danh được cấu thành khi tên sát nhân này còn ở tuổi thiếu niên, đã giết một người đàn ông Hàn Quốc trong khoảng thời gian gần 20 năm trước đây.

Tòa án tối cao Seoul tôn trọng quyết định của tòa cấp dưới đưa ra trong tháng 1, kết luận rằng tìm thấy đầy đủ bằng chứng chứng tỏ Arthur Patterson phạm tội giết Jo Jung-pil với nhiều nhát dao đâm trong toilet một nhà hàng thức ăn nhanh.

Hãng tin Yonhapnews của Hàn Quốc dẫn lời tòa án cho biết, bị cáo đã sống 19 năm sau gây án mà không cho thấy bất kỳ dấu hiệu của sự hối hận hay tìm kiếm sự tha thứ từ gia đình nạn nhân. Các công tố viên cho rằng Patterson tròn 17 tuổi tại thời điểm gây án, hành vi của anh ta được ví như "sự tàn bạo của quỷ dữ" khi đâm liên tiếp vào Jo cho đến chết dù không có lý do rõ ràng.

Hai mươi năm tù là hình phạt tối đa ở Hàn Quốc cho một người phạm tội ở độ tuổi dưới 18.

Hàn Quốc: Bỏ tù kẻ sát nhân 'giấu mặt' suốt hai thập kỷ - ảnh 2 Patterson bị dẫn độ về Hàn Quốc (Ảnh: yahoo.com)

Patterson, con trai của một nhà thầu quân đội Mỹ, đã phủ nhận sự tham gia vào tội ác diễn ra trong đêm tại quận Itaewon từ 20 năm trước của con mình. Lúc đầu, năm 1997 Patterson chỉ được kết án như là một đồng lõa của Edward Lee, một người Mỹ gốc Hàn Quốc cũng có mặt tại hiện trường. Do đó, Patterson chỉ chịu án18 tháng tù cho tội cản trở người thi hành công vụ, trong khi Lee đã bị kết án 20 năm tù vì tội giết người.

Năm 1998, Patterson đã được mãn hạn tù theo một chương trình ân xá, Lee cũng được tha bổng sau khi kháng cáo vì thiếu chứng cứ. Patterson trốn sang Hoa Kỳ một năm sau, sau khi các nhà điều tra không gia hạn lệnh cấm đi lại.

Patterson sau đó đã chính thức bị buộc tội vắng mặt với tội danh giết người vào năm 2011 và đã bị dẫn độ từ Hoa Kỳ vào tháng 9 năm ngoái để đối mặt với phiên tòa ở Seoul. Luật sư của Patterson nói rằng ông sẽ đệ đơn khiếu nại để chống lại bản án được đưa ra.

Theo SCMP

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm