Hàn Quốc đón cú huých mới từ LG
(Tổ Quốc) -LG Display của Hàn Quốc vừa công bố lợi nhuận phục hồi gấp 2.5 lần thời gian khủng hoảng trước đó.  
Minh Anh - / Thứ Bảy, ngày 30/07/2016 - 17:50

Hàn Quốc đón cú huých mới từ LG - ảnh 1Trụ sở của LG Display tại Seoul, Hàn Quốc (Ảnh: Reuters)

 Sự phục hồi của LG báo hiệu cú huých mới cho cuộc đấu tranh trong ngành công nghiệp bảng điện. LG đang chuẩn bị để khởi động cho các tiện ích mới của sản phẩm điện thoại thông minh.

Công ty này cũng đã công bố kế hoạch đầu tư 1.99 nghìn tỉ won (tương đương 1,75 tỷ đô la Mỹ) để thúc đẩy sản xuất màn hình diode phát sáng hữu cơ cho các thiết bị di động đáp ứng nhu cầu cho xu thế mới của các nhà sản xuất điện thoại thông minh.

LG - Nhà sản xuất màn hình tinh thể lỏng hàng đầu thế giới cho biết trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6 lợi nhuận giảm 91 % so với năm trước xuống 44 tỷ won (tương đương 38,79 triệu đô la Mỹ. Doanh thu cũng giảm 13 % xuống còn 5,9 nghìn tỷ won.

Vào thứ Ba, khách hàng chính Apple cho biết đã bán được 40,4 triệu chiếc iPhone trong quý III, giảm 15 % so với quý cùng kỳ năm trước, tuy nhiên vẫn bám đuổi kỳ vọng của thị trường.

Công suất hàng tháng cho các dây chuyền sản xuất mới sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt trong nửa cuối năm 2018, có thể gấp bốn lần so với cơ sở hiện tại. LG Display cho biết lô hàng bảng điện tử quý II tăng 5,1 % so với quý trước trong khi giá bán trung bình giảm 4 %.

Theo Reuters

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm