Hàn Quốc hoan nghênh Mỹ trừng phạt em gái Kim Jong un
(Tổ Quốc) - Bộ Tài chính Mỹ đã đưa thêm 7 quan chức cấp cao của Triều Tiên, trong đó có em gái nhà lãnh đạo Kim Jong Un vào danh sách trừng phạt với cáo buộc vi phạm nhân quyền và áp đặt kiểm duyệt.
An Bình - / Thứ Năm, ngày 12/01/2017 - 09:18

Cơ quan này cho biết trong một tuyên bố ngày 11/1 rằng Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) đã bổ sung 7 cá nhân, gồm 6 nam giới và một phụ nữ - tất cả đều là quan chức chính phủ, đảng Lao động cầm quyền, Bộ Lao động và Ủy ban Kế hoạch Nhà nước Triều Tiên, theo Reuters.

Đáng chú ý, trong số bảy cá nhân trên có Kim Yo Jong, 27 tuổi, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và được cho là đang nắm giữ chức vụ Phó chủ nhiệm Ủy ban Tuyên truyền thuộc đảng Lao động Triều Tiên và ông Kim Won-hong, Bộ trưởng An ninh Nhà nước Triều Tiên.

Hàn Quốc hoan nghênh Mỹ trừng phạt em gái Kim Jong un - ảnh 1Kim Yo Jong và anh trai - nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un

"Chúng tôi sẽ tiếp tục xác định những cá nhân và các tổ chức trong các báo cáo sắp tới để thúc đẩy việc yêu cầu các quan chức CHDCND Triều Tiên phải chịu trách nhiệm cho hành động của họ", cơ quan này cũng cho biết thêm.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết trong một tuyên bố riêng rằng động thái này xảy ra đồng thời với việc công bố báo cáo thứ hai về sự vi phạm nhân quyền và kiểm duyệt tại Triều Tiên – điều Washington cho là một trong những nơi tồi tệ nhất trên thế giới.

Theo Yonhap. Hàn Quốc hoan nghênh các biện pháp trừng phạt mới nhất của Mỹ và cho rằng đây được xem như một sự tái khẳng định rằng nhân quyền sẽ là một trong những ưu tiên hàng đầu của Washington trong chính sách với Triều Tiên.

(Theo Reuters/ Yonhap)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm