Hãng tin Iran: Tàu chiến Mỹ- Iran đối đầu trực diện tại Vịnh Ba Tư
(Tổ Quốc) - Một tàu quân sự mang tên lửa của Iran gần đây đã đối đầu với một tàu chiến Mỹ ở Vịnh Ba Tư.
An Bình - / Chủ Nhật, ngày 10/09/2017 - 16:32

Một tàu quân sự mang tên lửa của Iran đã đối đầu với một tàu chiến Mỹ ở Vịnh Ba Tư, đồng thời cảnh báo phía Mỹ tránh xa một thuyền đánh cá bị hư hỏng của Iran, hãng tin Tasnim của Iran ngày 10/10 cho hay.

Tàu chiến Mỹ đã quay đi sau khi nhận được cảnh báo từ tàu quân sự trên, thuộc hải quân của quân đội Iran, theo Tasnim.

Hãng tin Iran: Tàu chiến Mỹ- Iran đối đầu trực diện tại Vịnh Ba Tư - ảnh 1Tàu chiến Iran và các tàu cao tốc tham gia tập trận tại Vịnh Ba Tư năm 2010. (Nguồn: Reuters)

Tàu quân sự của Iran sau đó kéo chiếc thuyền đánh cá, trước đó đã gửi tín hiệu cầu cứu, trở lại bờ.

Tasnim không đăng tải cụ thể thời điểm xảy ra vụ việc, chỉ biết nó diễn ra gần Eo biển Hormuz.

Căng thẳng đang gia tăng giữa quân đội Iran và Mỹ tại Vịnh trong những tháng gần đây.

Vào đầu tháng 8, một máy bay không người lái không vũ trang của Iran đã tiến sát trong vòng 100 feet (31 mét) tới một phi cơ Hải quân Hoa Kỳ khi nó chuẩn bị đổ bộ lên một chiếc tàu sân bay ở Vịnh Ba Tư, một quan chức Mỹ cho biết vào thời điểm đó.

Chính quyền của Tổng thống Trump, trước đó đã có một đường lối cứng rắn với Iran, gần đây tuyên bố rằng Iran tuân thủ thỏa thuận hạt nhân với các cường quốc toàn cầu, tuy nhiên vẫn cảnh báo rằng Tehran đã không thực thi theo tinh thần của hiệp định và Washington sẽ tìm cách tăng cường sức ép lên Iran.

Gần đây Mỹ cũng đã đưa ra một lệnh trừng phạt đối với Iran về chương trình tên lửa đạn đạo của nước này– điều được Tehran đáp trả bằng cách tăng ngân sách và tiếp tục các biện pháp thúc đẩy chương trình tên lửa.

(Theo Reuters) 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm