Hành động của Nga tại Ukraine cản trở mạnh mẽ quan hệ Washington-Moscow
(Tổ Quốc) - “Các hành động của Moscow tại Đông Ukraine đang tạo rào cản quan hệ cải thiện Mỹ-Nga."

“Các hành động của Moscow tại Đông Ukraine đang tạo rào cản quan hệ cải thiện Mỹ-Nga”, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko vào hôm  nay (24/4).
“Các hành động của Moscow tại Đông Ukraine đang tạo rào cản quan hệ cải thiện Mỹ-Nga”, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko vào hôm  nay (24/4).
Hồng Nhung - / Thứ Hai, ngày 24/04/2017 - 15:00

Đây là nhận định của Ngoại trưởng Rex Tillerson trong cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko vào hôm  nay (24/4). 

Hành động của Nga tại Ukraine cản trở mạnh mẽ quan hệ Washington-Moscow - ảnh 1"Các hành động của Moscow tại Đông Ukraine đang tạo rào cản quan hệ cải thiện Mỹ-Nga", Ngoại trưởng Rex Tillerson nói. Ảnh:AFP

 

Quyền phát ngôn viên Mark Toner của Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ: “Ngoại trưởng Mỹ Tillerson đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Petro Poroshenko ngày 24/4 cùng với các thảo luận về chuyến thăm gần đây của Moscow và thông điệp của ông muốn gửi đến các lãnh đạo Nga, mặc dù Mỹ vẫn mong muốn quan hệ giữa Washington và Moscow sẽ có nhiều cải thiện, tuy nhiên, hành động của Nga tại Đông Ukraine đã mang đến nhiều trở ngại cho quan hệ hai bên”

Cuộc điện đàm diễn ra khi hai nhà lãnh đạo cùng thảo luận về việc một quan sát viên Mỹ thuộc Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) trước đó cùng ngày thiệt mạng trong một vụ nổ mìn tại miền Đông Ukraine khi đang đi tuần tra.

Trong vòng 4 năm qua, Nga đã liên tục hỗ trợ lực lượng nổi dậy tại Đông Ukraine khiến hơn 10.000 người thiệt mạng.

Ông Toner cho rằng, Ngoại trưởng Tillerson khẳng định lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Ukraine sẽ vẫn duy trì cho đến khi Nga trả lại việc kiểm soát bán đảo Crimean cho Ukriane và thực hiện đầy đủ Hiệp ước Minsk.

“Ông Tillerson cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của chương trình cải cách và xóa bỏ tham nhũng tại Ukraine”, ông Toner cho biết.

(Theo AFP)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm