Hé lộ bí mật ngôi nhà dưới hầm của ông Tập Cận Bình
(Tổ Quốc) - Ngôi nhà dưới hầm tại làng Liangjiahe đã để lại cho Tổng Bí Thư Tập Cận Bình một ký ức đẹp của tuổi thanh xuân.
Hồng Nhung - / Thứ Ba, ngày 15/11/2016 - 20:00
Khi 15 tuổi, ông Tập Cận Bình được gửi về Liangjiahe giống như nhiều “thanh niên trí thức” khác vào thời đó. Trong 7 năm sống ở vùng nông thôn đó, ông Tập chủ yếu vận chuyển lúa gạo và ngủ trong căn hầm bí mật.
Hé lộ bí mật ngôi nhà dưới hầm của ông Tập Cận Bình  - ảnh 1
 
Ông Tập trong chuyến về Liangjiahe năm 1969 thuộc chiến dịch của Mao Trạch Đông với thiện ý “Mang sức lực tuổi trẻ đóng góp cho vùng nông thôn”. Có 3 căn hầm trong ngôi làng hẻo lánh đấy luôn thu hút sự chú ý và tò mò của khách du lịch bởi là nơi sinh sống của ông Tập trước đây.
Bản thân ông Tập cũng thừa nhận thời gian sống và làm việc cùng những người dân làng Liangjiahe là quãng thời gian ông tích lũy được nhiều kinh nghiệm.
Ông Tập Cận Bình đã giành 7 năm làm việc và ngủ trong căn nhà hầm bí mật ấy.
Hé lộ bí mật ngôi nhà dưới hầm của ông Tập Cận Bình  - ảnh 2
Trong thâm tâm, ông Tập luôn cho rằng “Liangjiahe luôn trong trái tim ông” bởi nó là nền tảng cho những kinh nghiệm làm chính trị sau này. Và giờ đây ông trở thành người đàn ông quyền lực nhất tại cường quốc thứ 2 trên thế giới.
Theo các phương tiện truyền thông, có khoảng 1000-7000 khách du lịch đến đây mỗi ngày và chính ông Tập Cận Bình cũng có chuyến trở lại thăm nơi ở xưa vào năm ngoái.
Anh Guo Moxi - người đã từng làm việc với ông Tập Cận Bình cho hay: “Từ khi ông Tập làm Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Trung Quốc, cuộc sống của người dân tại làng Liangjiahe đã có nhiều thay đổi lớn. Ông Tập đã trải qua cuộc sống nhiều khó khăn tại ngôi làng này và ông muốn thay đổi bộ mặt của làng quê nơi đây”, anh Guo nói.
Những cánh đồng cải bắp chạy dài khu làng Liangjiahe, nhưng, phần lớn người dân trong làng thích thú với lĩnh vực du lịch nhiều hơn. Họ đưa căn nhà hầm trở thành điểm đến du lịch và hỗ trợ hệ thống xe buýt hay mở của hàng đồ ăn nhanh phục vụ khách du lịch.
Làng Liangjiahe mong muốn sẽ mở thêm được nhiều nhà hàng mới, khách du lịch sẽ đến đây nhiều hơn. Họ muốn tạo một thương hiệu du lịch Liangjiahe độc và lạ./.
(Theo scmp)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm