Hé lộ tín nhiệm của lãnh đạo thế giới dành cho Tổng thống Trump
(Tổ Quốc) - Cuộc khảo sát qua điện thoại bao gồm khoảng 1035 người Mỹ trong thời gian phỏng vấn từ 1-5/2, 2017 của Gallup đã hé lộ sự tín nhiệm của lãnh đạo thế giới dành cho ông Trump.
 
Hồng Nhung - / Chủ Nhật, ngày 12/02/2017 - 20:15

Khi Tổng thống George W. Bush nhậm chức năm 2001, một nửa người dân Mỹ tin rằng các lãnh đạo thế giới tôn trọng ông Bush.

Tổng thống Barack Obama nhậm chức năm 2009, lên tới 67% người Mỹ tin tưởng về sự tín nhiệm của lãnh đạo thế giới dành cho ông Obama.

Nhưng đến tân Tổng thống Donald Trump, chỉ có 29% người Mỹ nghĩ rằng, lãnh đạo các nước tôn trọng ông Trump.

Hé lộ tín nhiệm của lãnh đạo thế giới dành cho Tổng thống Trump - ảnh 1 

Phiếu tín nhiệm thấp của người dân Mỹ dành cho Tổng thống Trump đều theo quan sát về tình hình thế giới gần đây. Ngày nay, 57% người Mỹ nghĩ rằng, tỷ lệ không ủng hộ của người Mỹ dành cho Tổng thống của họ đang cao nhất trong một thập kỷ.

Vào năm 2007, tỷ lệ không ủng hộ của người Mỹ vào quốc gia của họ là cao khi ông Bush phát động cuộc chiến tranh Iraq và Afganishtan, khiến nền kinh tế Mỹ lao đao.

Hé lộ tín nhiệm của lãnh đạo thế giới dành cho Tổng thống Trump - ảnh 2 

Chỉ 1/3 người Mỹ thảo mãn với vị trí hiện tại ở quốc gia họ ngày nay. Sự tín nhiệm đối với lãnh đạo của họ giảm sút rất nhiều kể từ khi Gallup tiến hành khảo sát. Năm 2001, Gallup cho hay khoảng 65% người Mỹ hài lòng với vị trí của người đứng đầu quốc gia.

Ông Trump đang nhận được phiếu ủng hộ thấp nhất trong lịch sử từ khi chính thức trở thành Tổng thống Mỹ. Lên tới 53% người Mỹ không ủng hộ cách giải quyết vấn đề gần đây của Tổng thống Trump.

Tỷ lệ tin tưởng của các lãnh đạo thế giới dành cho Trump thấp. Cách đây một năm, khi người Mỹ nhìn thấy những điều tích cực mà cựu Tổng thống Obama làm cho nước Mỹ thì người Mỹ lại đang không hài lòng với tính ảnh hưởng của Tổng thống Mỹ đối với thế giới.

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm