Hệ thống radar Mỹ đón đầu sự nguy hiểm Triều Tiên
(Tổ Quốc) - Bộ Quốc phòng Mỹ đã triển khai một đơn vị radar tia X trên biển tới ngoài khơi bán đảo Triều Tiên để phản ứng lại vụ thử hạt nhân mới đây của Bình Nhưỡng, truyền thông Mỹ đưa tin.
An Bình - / Thứ Tư, ngày 11/01/2017 - 22:32

Hệ thống radar này, được triển khai trong phạm vi 1.000 dặm ngoài khơi bán đảo Triều Tiên sẽ được quân đội Mỹ sử dụng để phát hiện bất kỳ vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, một quan chức quốc phòng Mỹ ngày 11/1 nói với Fox News.

Theo thông tin truyền thông, trước đó, quân đội Mỹ cũng đã triển khai một hệ thống radar tia X trên biển tới khu vực này trong tháng 9/2016.

Hệ thống radar Mỹ đón đầu sự nguy hiểm Triều Tiên - ảnh 1Một hệ thống radar tia X trên biển của Mỹ. (Nguồn: US Navy/ AP)

Trong bài phát biểu năm mới mới nhất, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho biết nước này đã hoàn tất việc chuẩn bị phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

Vào ngày 8/11, Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết nước này đã sẵn sàng để khởi động một tên lửa đạn đạo bất cứ lúc nào và từ bất kỳ vị trí nào. Trong cùng ngày, cựu quan chức đại sứ quán Triều Tiên tại London Thae Yong-ho, người đã đào thoát sang Hàn Quốc vào năm 2016 cũng nói rằng Triều Tiên đang tìm cách hoàn thành sự phát triển ICBM vào cuối năm 2017 hoặc đầu năm 2018.

Các vụ thử nghiệm tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên cho tới nay đã dấy lên nhiều quan ngại đối với các nước láng giềng như Nhật Bản và Hàn Quốc cũng như vấp phải sự chỉ trích của nhiều quốc gia và các tổ chức quốc tế.

(Theo Sputnik)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm