Hiện trường New York rung chuyển vì vụ nổ “có chủ ý“
(Tổ Quốc) - Vụ nổ làm bị thương ít nhất 29 người ở thành phố New York vào cuối ngày 17/9 dường như là "có chủ ý".
 
An Bình - / Chủ Nhật, ngày 18/09/2016 - 11:59

Thị trưởng thành phố Bill de Blasio cho biết thông tin trên, theo các nguồn tin nói với Fox News khi tìm thấy các thiết bị nổ.

Vụ nổ diễn ra vào tối ngày 17/9 tại Đường 23 - đi qua khu trung tâm thời trang ở Chelsea, Manhattan, thành phố New York. Cuộc gọi báo tin khẩn cấp đầu tiên được gọi lúc 8 giờ 40 tối, cảnh sát cho biết.

Hiện trường New York rung chuyển vì vụ nổ “có chủ ý“ - ảnh 1
Hiện trường New York rung chuyển vì vụ nổ “có chủ ý“ - ảnh 2
Hiện trường New York rung chuyển vì vụ nổ “có chủ ý“ - ảnh 3
Hiện trường New York rung chuyển vì vụ nổ “có chủ ý“ - ảnh 4
Hiện trường New York rung chuyển vì vụ nổ “có chủ ý“ - ảnh 5Thị trưởng thành phố New York phát biểu và lực lượng an ninh có mặt tại hiện trường. (Nguồn: AP, Reuters)

Các nhà điều tra cho biết 24 người đã nhập viện, trong đó có một nạn nhân trong tình trạng nguy kịch.

Một nhân chứng nói với Fox News rằng vụ nổ "rất lớn" đã tạo ra một "đám mây khói đen khổng lồ" bao phủ bầu trời trong khi người dân hốt hoảng rời khỏi hiện trường vụ nổ. Hai tòa nhà gần hiện trường được sơ tán. Tuy nhiên, vụ nổ không gây hỏa hoạn và không ảnh hưởng đến hoạt động của tàu điện ngầm.

"Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình và kêu gọi người dân New York bình tĩnh và thận trọng", Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết.

Theo Fox News, cảnh sát chưa cung cấp thêm bất cứ thông tin gì về việc có thể đã phát hiện ra thiết bị nổ tự chế tại Đường 27.

FBI và Sở cảnh sát New York không loại trừ khả năng xảy ra tấn công khủng bố, tuy nhiên, cho rằng hiện còn quá sớm để xác định nguyên nhân chính xác, theo các nguồn tin nói với Fox News. Cảnh sát cũng không cho biết đã xác định được nghi phạm tiềm năng nào hay chưa.

Các nhân chứng nói rằng FBI và các quan chức an ninh nội địa cũng đã có mặt tại hiện trường.

Tổng thống Obama đã được thông báo về các vụ nổ, một quan chức Nhà Trắng nói với Fox News.

(Theo Fox News)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm