Hillary Clinton, Donald Trump đã chi bao nhiêu cho chiến dịch tranh cử?
(Tổ Quốc) -Trong khi Donald Trump không chi đồng nào để quảng cáo truyền hình cho vận động bầu cử thì bà Clinton lại “vung tay” với khoản tiền lớn.
Minh Anh - / Thứ Tư, ngày 10/08/2016 - 20:59
Hillary Clinton, Donald Trump đã chi bao nhiêu cho chiến dịch tranh cử? - ảnh 1

Donald Trump  và Hillary Clinton trong cuộc tranh đấu vào Nhà Trắng(Ảnh: youtube)

Dữ liệu chi tiêu quảng cáo trong thời gian gần đây của hãng quảng cáo Analytics cho thấy rằng chiến dịch vận động tranh cử của Trump không chỉ có tương quan kém hơn bà Clinton, mà còn thấp hơn cả những ứng viên của Đảng Tự Do Gary Johnson và Đảng Xanh Jill Stein.

Ủy ban Hành động chính trị (PAC) cho biết trong giai đoạn đầu ông Trump đã chi hơn 8 triệu đô la Mỹ cho quảng cáo trên truyền hình trong suốt chu kỳ chung của cuộc bầu cử. Tuy nhiên, con số này vẫn còn là một sự suy giảm đáng kể so với mức chi tiêu từ bà Clinton với hơn 37 triệu đô la Mỹ.

Sau một khởi đầu chậm chạp, quá trình gây quỹ của ông Trump cũng đã khởi sắc khi kéo mức quỹ lên khoảng 80 triệu đô vào tháng trước, trong khi chiến dịch của bà Clinton đã báo cáo có tới 90 triệu đô trong quỹ.

Hiện ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton đang thắng thế so với đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump hơn 7 điểm phần trăm trong một cuộc thăm dò của Reuters tiến hành vào thứ ba.  

Theo cuộc thăm dò trực tuyến của 1.152 cử tri từ 4-7/8, với khoảng tin cậy là cộng hoặc trừ 3 điểm phần trăm, có khoảng 42 % cử tri ủng hộ bà Clinton và khoảng 35 % ưa thích ông Trump Những người khác hoặc là sẽ chọn ứng cử viên khác, hoặc sẽ không bỏ phiếu.

Theo Bussinessinsider, Reuters

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm