Hình ảnh tan hoang ở Nhật Bản sau trận mưa lũ lịch sử làm hàng chục người chết, mất tích
(Tổ Quốc)-Ít nhất 62 người chết và hàng chục người khác mất tích khi mưa lớn gây lũ tại các khu vực miền Tây và miền Trung- Nhật Bản ngày 8/7.
Bảo Trung - / Chủ Nhật, ngày 08/07/2018 - 15:56
Hình ảnh tan hoang ở Nhật Bản sau trận mưa lũ lịch sử làm hàng chục người chết, mất tích - ảnh 1Ngày 8/7, nhà chức trách Nhật Bản cho biết, mưa lớn đã gây lũ quét và sạt lở đất tại nhiều địa phương của nước này, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của.
Hình ảnh tan hoang ở Nhật Bản sau trận mưa lũ lịch sử làm hàng chục người chết, mất tích - ảnh 2Lượng mưa được cho là kỷ lục đã bao phủ hoàn toàn nhiều làng mạc ở miền Tây Nhật Bản, buộc nhiều cư dân phải lánh nạn trên nóc nhà chờ giải cứu.
Hình ảnh tan hoang ở Nhật Bản sau trận mưa lũ lịch sử làm hàng chục người chết, mất tích - ảnh 3Ngoài 62 người thiệt mạng, hàng trăm người khác đã bị thương và nhiều ngôi nhà đã bị mưa lũ phá hủy hoàn toàn.
Hình ảnh tan hoang ở Nhật Bản sau trận mưa lũ lịch sử làm hàng chục người chết, mất tích - ảnh 4Chính phủ Nhật Bản đã triển khai đông đảo nhân viên cứu hộ, binh sỹ quân đội và cảnh sát để ứng phó thảm họa thiên nhiên tồi tệ này.
Hình ảnh tan hoang ở Nhật Bản sau trận mưa lũ lịch sử làm hàng chục người chết, mất tích - ảnh 5Cơ quan khí tượng Nhật Bản đã ban bố cảnh báo mức cao nhất tại các vùng bị ảnh hưởng.
Hình ảnh tan hoang ở Nhật Bản sau trận mưa lũ lịch sử làm hàng chục người chết, mất tích - ảnh 6Hơn 2 triệu người đã được yêu cầu sơ tán khỏi chỗ ở để đến nơi an toàn.
Hình ảnh tan hoang ở Nhật Bản sau trận mưa lũ lịch sử làm hàng chục người chết, mất tích - ảnh 7Đợt mưa lũ lần này được đánh giá là thảm họa thiên tai do mưa gây thương vong lớn nhất tại Nhật Bản kể từ năm 2014. 
Hình ảnh tan hoang ở Nhật Bản sau trận mưa lũ lịch sử làm hàng chục người chết, mất tích - ảnh 8Mưa lớn gây ra lũ quét và sạt lở đất còn gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhiều tuyến giao thông ở Nhật Bản.
Hình ảnh tan hoang ở Nhật Bản sau trận mưa lũ lịch sử làm hàng chục người chết, mất tích - ảnh 9
Hình ảnh tan hoang ở Nhật Bản sau trận mưa lũ lịch sử làm hàng chục người chết, mất tích - ảnh 10
Hình ảnh tan hoang ở Nhật Bản sau trận mưa lũ lịch sử làm hàng chục người chết, mất tích - ảnh 11Trực thăng được huy động để sơ tán những người bị mắc kẹt
Hình ảnh tan hoang ở Nhật Bản sau trận mưa lũ lịch sử làm hàng chục người chết, mất tích - ảnh 12
Hình ảnh tan hoang ở Nhật Bản sau trận mưa lũ lịch sử làm hàng chục người chết, mất tích - ảnh 13Thời tiết cũng gây cho ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản thiệt hại nặng nề khi các nhà sản xuất phải tạm ngừng hoạt động vì mưa làm ngập và gián đoạn dây chuyền, gây nguy hiểm cho công nhân
Hình ảnh tan hoang ở Nhật Bản sau trận mưa lũ lịch sử làm hàng chục người chết, mất tích - ảnh 14Binh sĩ của Lực lượng Phòng vệ đưa người dân tới nơi trú ẩn an toàn ở Kurashiki.
Hình ảnh tan hoang ở Nhật Bản sau trận mưa lũ lịch sử làm hàng chục người chết, mất tích - ảnh 15
Hình ảnh tan hoang ở Nhật Bản sau trận mưa lũ lịch sử làm hàng chục người chết, mất tích - ảnh 16Nhân viên cứu hộ làm việc tại hiện trường một vụ sạt lở ở Kitakyushu.

Nguồn: Reuters, Kyodo, Japan Times

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817