Hồi kết của khủng hoảng nhân lực tranh cử Trump?
(Tổ Quốc) - Chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump đối mặt với cuộc cải tổ nhân sự lớn sau thông báo từ chức của nhà quản lý chiến dịch Paul Manafort.
 
An Bình - / Chủ Nhật, ngày 21/08/2016 - 15:28

Ông Trump cho biết đã chấp nhận đơn từ chức của Manafort và ca ngợi "công việc tuyệt vời" của ông ấy – tuy nhiên ứng viên này không đưa ra lời giải thích nào cho sự ra đi.

Hồi kết của khủng hoảng nhân lực tranh cử Trump? - ảnh 1Ông Trump và nhà quản lí Manafort trong một sự kiện trans cử. (Nguồn: NBC News)

Trước đó, ngày 17/8, Trump đã bắt đầu tiến hành “đại tu” đội ngũ tranh cử của mình, thuê người đứng đầu tờ bảo thủ Breitbart News, Stephen Bannon làm người đứng đầu chiến dịch tranh cử. Sau đó, ông Trump cũng bổ nhiệm Kellyanne Conway, một nhà phân tích chính trị trở thành nhà quản lí chiến dịch.

Trong một cuộc phỏng vấn ngày 19/8 với con trai ứng viên Eric Trump cho biết những tin tức không tốt về Manafort đã gây ra một số ảnh hưởng không tốt. Ông Paul trở thành nhà quản lí cho chiến dịch tranh cử của ông Trump từ tháng 3 sau khi nhà cựu quản lí Corey Lewandowski dính nhiều bê bối và đã ra đi tháng 6 vừa qua.

Dư luận đã dấy lên nhiều câu hỏi về vai trò trước đây của Manafort trong chính đảng của cựu lãnh đạo Ukraine Viktor Yanukovich. Bộ tư pháp Hoa Kỳ đang xem xét mối quan hệ của Mỹ với tình hình tham nhũng ở Ukraine, CNN cho biết ngày 19/8. Cuộc điều tra đang xem xét hoạt động của Manafort và một công ty vận động hành lang - Nhóm Podesta – do Tony Podesta lãnh đạo. Anh trai ông này là  John Podesta -  chủ tịch chiến dịch tranh cử của bà Clinton

 Sự ra đi ngày 19/8 của Paul Manafort là một đòn giáng mạnh vào ông Trump trong bối cảnh nhà tỷ phú này đang đứng sau bà Clinton khá xa trong các cuộc thăm dò ý kiến về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ tháng 11 tới.

Phe Clinton cũng đã chỉ trích vai trò của Manafort đối với Ukraine và những bình luận ưu tiên của ông Trump đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin và dấy lên câu hỏi rằng liệu chính phủ Nga đã có “một bàn tay vô hình” trong cuộc bầu cử Mỹ. Các quan chức Nga đã bác bỏ những cáo buộc trên.

"Bạn có thể thoát khỏi Manafort, nhưng sự liên hệ lâu nay giữa ông Trump và Putin sẽ không kết thúc", Robby Mook, quản lý chiến dịch của bà Clinton, cho biết trong một tuyên bố.

(Theo Reuters)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm