Hơn 22.000 người phấn khích dày xéo 160 tấn cà chua
(Tổ Quốc) - Cà chua, cà chua và cà chua hiện diện khắp mọi nơi.
 

 

MD - / Thứ Năm, ngày 01/09/2016 - 19:17
Hơn 22.000 người phấn khích dày xéo 160 tấn cà chua - ảnh 1

Lễ hội cà chua (Tomatina Festival) đã khiến thị trấn nhỏ Bunol, Valencia được biết đến trên toàn thế giới. Diễn ra vào ngày thứ Tư cuối cùng của tháng 8 hàng năm, lễ hội Tomatina được mệnh danh là “cuộc đấu xáp lá cà với thức ăn lớn nhất trên thế giới”. Hôm qua, 160 tấn cà chua chín đã được dỡ ra khỏi các xe tải và… đổ vào đám đông hơn 22.000 người đang phấn khích kêu gào trên khắp các con phố nhỏ của Bunol.

Người dân địa phương và du khách sát cánh kề vai, hăng say ném, đập, bóp, chà, bôi… cà chua vào nhau, khiến cả thị trấn nhỏ - bình thường chỉ có khoảng 10,000 cư dân, ngập tràn trong màu đỏ của cà chua.

“Đây là một vinh dự, đồng thời cũng là một trách nhiệm lớn lao vì tất cả mọi con mắt đều đổ dồn về chúng tôi,” thị trưởng Bunol, ông Rafael Perez nói.

Hơn 22.000 người phấn khích dày xéo 160 tấn cà chua - ảnh 2
Hơn 22.000 người phấn khích dày xéo 160 tấn cà chua - ảnh 3

Tổ chức lần đầu tiên vào năm 1945, những phải đến tận năm 2002, Bunol mới đăng ký lễ hội độc đáo của mình thành một thương hiệu. Điều này đã đem đến những khoản lợi nhuận không hề nhỏ cho thị trấn từ những công ty sử dụng Tomatina trong các phim quảng cáo của mình như gã khổng lồ đến từ Hàn Quốc Samsung và hãng bảo hiểm du lịch của Australia Cover Moore... Theo trang web chính thức của lễ hội, với mỗi bộ phim được quay ở đây, Bunol sẽ thu về khoảng 335.000 đôla từ tiền bản quyền, chưa kể đến lợi nhuận qua việc cung cấp chỗ ăn ngủ và các dịch vụ khác cho đoàn làm phim.  

Sự thành công của lễ hội Tomatina đã khiến các thị trấn, thành phố khác của Tây Ban Nha cũng đã bắt đầu tổ chức các sự kiện tương tự. Tuy nhiên, điều này không làm các nhà chức trách của Bunol lo lắng, ngược lại, họ còn cung cấp lời khuyên và tiến hành hợp tác miễn phí. Thị trưởng Perez cho rằng “tựu chung lại, du khách sẽ vẫn tìm về với phiên bản nguyên gốc nhất - lễ hội của chúng tôi. Vì vậy, đó là một lợi thế mà chỉ chúng tôi mới có.”

Ngoài các phiên bản nội địa, cơn sốt Tomatina đã vượt ra khỏi biên giới Tây Ban Nha với những lễ hội cà chua được diễn ra tại Colombia, Chile, Cuba, Ấn Độ, Hàn Quốc và Mỹ. 

Hơn 22.000 người phấn khích dày xéo 160 tấn cà chua - ảnh 4
Hơn 22.000 người phấn khích dày xéo 160 tấn cà chua - ảnh 5 

(Theo MSN)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm