Hỗn loạn phi thân khỏi máy bay Australia sau đe dọa đánh bom
(Tổ Quốc) - Hành khách trên chuyến bay của Virgin Australia từ Sydney đến Albury ngày 6/6 đã nhảy vội từ máy bay xuống đường băng sau khi được thông báo di tản.
An Bình - / Thứ Ba, ngày 06/06/2017 - 21:18

Hành khách trên một chuyến bay của hãng hàng không Virgin Australia từ Sydney đến Albury, New South Wales ngày 6/6 cho biết họ đã nhảy vội từ máy bay xuống đường băng sau khi được các phi hành đoàn thông báo "ra khỏi máy bay và chạy nhanh".

Một hành khách trên chuyến bay lúc 8 giờ 5 phút sáng đã nói với APP rằng họ được thông báo sơ tán khẩn cấp ngay khi máy bay vừa hạ cánh tại sân bay Albury sáng 6/6. Các cửa ra của chiếc máy bay bị lực lượng an ninh "đánh bật" từ bên ngoài và hành khách được yêu cầu bỏ lại hành lý và nhảy ra ngoài máy bay từ độ cao khoảng 1.2m tính tới đường băng.

Hỗn loạn phi thân khỏi máy bay Australia sau đe dọa đánh bom - ảnh 1Hành khách nhảy vội xuống đường bay tại sân bay Albury, New South Wales. (Nguồn: AAP)

AAP dẫn lời một hành khách cho biết ông ấy đã nghe thấy ai đó hét lên: “Bỏ lại hành lý. Ra khỏi máy bay, chạy ngay đi.”

Một người đàn ông – cũng là một hành khách trên chuyến bay 68 chỗ này đã bị bắt tại đường băng và bị cảnh sát đưa đi.

Nữ phát ngôn viên cảnh sát Emily Waters nói với Reuters rằng, cảnh sát và đội phản ứng nhanh đã có mặt tại sân bay sau khi nhận được có thông tin đe dọa xuất hiện ở khu vực nhà vệ sinh.

“Tất cả hành khách đã di chuyển và một người đàn ông đã bị bắt trong vòng 5 phút”, Waters cho biết và từ chối cung cấp thêm thông tin.

Reuters cho biết, một mảnh giấy đe dọa, sau đó được cho là một trò đùa, đã được phát hiện ở phòng tắm.

“Không có mối đe dọa thực sự nào với mọi người, chỉ là một mảnh giấy”, Reuters dẫn lời một lực lượng cảnh sát nói thêm.

(Theo Reuters)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm