Hongkong tê liệt vì bão Nida
(Tổ Quốc) - Đây là bão lớn đầu tiên đổ bộ vào Hongkong trong năm nay với tốc độ gió 100 km/h khiến nhiều hoạt động kinh tế, xã hội tạm dừng.
 
An Bình - / Thứ Ba, ngày 02/08/2016 - 09:50

Bão Nida đã quét qua Hồng Kông vào ngày 2/8, buộc hầu hết các trung tâm tài chính phải đóng cửa và khiến hàng trăm chuyến bay bị trì hoãn trong khi các  khu vực trũng thấp cũng được đặt trong cảnh báo cao về lũ lụt.

Hongkong tê liệt vì bão Nida - ảnh 1

Hongkong tê liệt vì bão Nida - ảnh 2

Bão Nida cập bến Hongkong khiến đời sống của người dân bị xáo trộn. (Nguồn: SCMP)

Đây là bão lớn đầu tiên của Hồng Kông năm nay với tốc độ gió 100 km/h sau vài giờ đầu đổ bộ vào tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc và buộc nhiều đài quan sát ban bố tình trạng cảnh báo nguy hiểm về mưa lớn lúc 05:20 sáng giờ Hồng Kông.

Hơn 150 chuyến bay bị hủy bỏ, Cơ quan sân bay cho biết, hàng trăm hành khách bị mắc kẹt tại sân bay và 290 chuyến bay bị trì hoãn. Cathay Pacific và Dragonair đã cảnh báo không hoạt động cho tới ít nhất là 2 giờ chiều giờ địa phương.

Sở Giao dịch Hồng Kông và chỉ số HKEx thông báo giao dịch buổi sáng tại thị trường chứng khoán đã bị trì hoãn do hoạt động của bão Nida cấp 8. Đường phố phần lớn trở nên hoang vắng và các cửa hàng đã đóng cửa kể từ tối 1/8 khi tín hiệu bão được ban bố ở cấp 8 khiến nhiều người phải nghỉ làm sớm.

Sandy Song Man-kuen, cán bộ khoa học cao cấp tại Đài quan sát Hongkong, cho biết: "Chúng tôi sẽ bị ảnh hưởng bởi mưa lớn, đó là lý do tại sao tôi nghĩ rằng tất cả các khu vực có thể có nguy cơ ngập lụt do mưa lớn, không chỉ là thủy triều cao và nước dâng do bão ".

James Reynolds – một người săn bão đang ở Hồng Kông mô tả Nida là "mối đe dọa lớn nhất" đối với thành phố này kể từ khi cơn bão Vicente cấp 10 đổ bộ năm 2012.

Nida - tên một người phụ nữ Thái Lan truyền thống đã di chuyển dần sang khu vực đất liền của Quảng Đông và gió ở tâm bão đã cho thấy dấu hiệu suy yếu, theo Đài quan sát Hồng Kông.

(Theo Reuters, SCMP)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm