IS phản công mạnh, chiến trường Syria bất ngờ khốc liệt
(Tổ Quốc) - Các lực lượng do Mỹ hậu thuẫn đã phải vật lộn để chống lại nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Raqa.
An Bình - / Thứ Sáu, ngày 07/07/2017 - 20:34

Các lực lượng do Mỹ hậu thuẫn đã phải vật lộn để chống lại nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Raqa, Syria trong ngày 7/7 khi hàng loạt xe bom và đạn súng cối được IS sử dụng để tăng cường hỏa lực, một nhóm quan sát cho biết.

Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã tiến vào khu vực Thành cổ Raqa từ đầu tuần này, sau khi các cuộc không kích do liên minh được Mỹ dẫn đầu thực hiện đã tạo ra hai lỗ hổng trong thành lũy của IS tại đây.

IS phản công mạnh, chiến trường Syria bất ngờ khốc liệt - ảnh 1Lực lượng SDF trong chiến dịch tấn công vào Raqa. (Nguồn: AFP)

Tuy nhiên, SDF và các tay súng Arab đồng minh chưa đạt được nhiều tiến bộ trong chiến dịch tiến vào khu Thành cổ, Nhóm giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết.

"IS đang triển khai xe bom, súng cối và súng bắn tỉa để phản công chống lại hành động tiến vào khu Thành cổ", thành viên cấp cao của SOHR Rami Abdel Rahman nói.

Mohammad Khaled Shaker, phát ngôn viên lực lượng đồng minh của SDF tại Syria, nói với AFP rằng đã không có bước tiến đáng chú ý nào trong ngày 7/7.

"Có một số vụ đụng độ, nhưng chúng tôi vẫn chưa đến được trung tâm thành phố", ông nói với AFP.

Lực lượng do Mỹ hỗ trợ đã chiếm giữ được tới 30% lãnh thổ Raqa kể từ khi tiến vào thành phố vào ngày 6/ 6, SOHR ước tính.

IS đã chiếm giữ Raqa từ đầu năm 2014 và cho tới nay coi đây là thành trì trên thực tế của nhóm này tại Syria.

Theo ước tính của liên minh do Mỹ dẫn đầu, khoảng 2.500 tay súng cực đoan vẫn đang chiến đấu tại Raqa. Mỹ cũng đang hỗ trợ cho SDF bằng việc cung cấp vũ khí, trang thiết bị, triển khai các cuộc không kích, cùng các lực lượng đặc nhiệm tới chiến trường với vai trò cố vấn.

SOHR ngày 6/7 cho biết, liên minh đã chuyển một lô hàng lớn vũ khí, đạn dược và các xe bọc thép cho SDF qua Iraq.

(Theo AFP)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm