IS sẽ tắm máu cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Philippines
(Tổ Quốc) - IS công bố một đoạn video cho thấy cách các chiến binh tử vì đạo có thể thực hiện một cuộc đánh bom tự sát.
 
Thứ Tư, ngày 10/08/2016 - 15:09

Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) đã nhấn mạnh mối đe dọa đối với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ tại Philippines trong một video hướng dẫn được đưa lên ứng dụng nhắn tin Telegram, kêu gọi “Những người ủng hộ IS ở Philippines” và đề nghị các tay súng nên “chế tạo bom để tấn công cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ”.

IS sẽ tắm máu cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Philippines - ảnh 1Cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ thế giới 2015 đã gây nhiều tranh cãi.  (Nguồn: AP)

Dù chưa được xác nhận nhưng theo Dailymail, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ tiếp theo sẽ được tổ chức tại Manila.

IS đã kêu gọi "tất cả những ai trong khả năng" nên thực hiện một cuộc tấn công vào sự kiện trên – được lên kế hoạch vào tháng 1 năm tới.

Đề cập đến “những người anh em tử vì đạo”, IS lên tiếng thúc giục những người ủng hộ “tắm máu người nước ngoài thuộc những đất nước đã tham gia vào cuộc chiến chống lại ISIS, theo Fox News.

Video cũng cung cấp một clip có thể tải về hướng dẫn cách chế tạo đai bom tấn công tự sát cũng như một hướng dẫn 49 trang bằng tiếng Anh về cách sản xuất thuốc nổ.

Căng thẳng ở Đông Nam Á đang gia tăng kể từ khi nhiều nhóm chiến binh địa phương tuyên bố đứng dưới lá cờ đen khét tiếng của IS.

Mặc dù tôn giáo chính ở Philippines là Thiên chúa giáo, Hồi giáo là đạo lớn tiếp sau và rất phổ biến ở Mindanao, hòn đảo cực nam, nơi những kẻ cực đoan đang cố gắng lật đổ chính phủ.

Trong bối cảnh các cuộc tấn công gần đây, Philippines có thể được xem như là một liên kết yếu trong cuộc chiến chống lại IS sau hàng loạt sự gia tăng hoạt động của nhóm này.

Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ là Pia Wurtzbach người Philippines, tâm điểm của sự tranh cãi trong lễ đăng quang tháng 12/2015, sẽ có mặt tại sự kiện tiếp theo để trao danh hiệu.

(Theo Daily Mail)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm