Israel kêu gọi Nga, Mỹ cân nhắc lệnh ngừng bắn mới tại Syria
(Tổ Quốc) - Lệnh ngừng bắn mới thống nhất giữa Nga, Mỹ và Jordan đã chính thức có hiệu lực vào ngày hôm nay tại Syria.
 
Minh Đức - / Chủ Nhật, ngày 09/07/2017 - 22:50

Phát biểu hôm nay (09/7), Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu bày tỏ hy vọng, Nga và Mỹ sẽ cân nhắc việc Israel không muốn lệnh ngừng bắn mới tại Syria tạo điều kiện cho Iran tăng cường hiện diện quân sự tại tây nam Syria.

“Israel sẽ hoan nghênh việc chấm dứt tình trạng thù địch tại Syria, nhưng nó không được giúp củng cố sức mạnh cho Iran và các lực lượng vệ tinh của mình tại Syria nói chung, và đặc biệt là miền nam nước này,” ông Netanyahu khẳng định.

Israel kêu gọi Nga, Mỹ cân nhắc lệnh ngừng bắn mới tại Syria - ảnh 1 Thủ tướng Israel lo lắng lệnh ngừng bắn mới sẽ khiến Iran có thể tăng cường hiện diện quân sự tại Syria (ảnh: Sputnik)

Ngài Thủ tướng cũng cho biết, ông đã thảo luận vấn đề trên qua điện thoại với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson. “Cả hai người đều nói với tôi rằng, họ hiểu lập trường của Israel và sẽ cân nhắc yêu cầu của chúng tôi,” Thủ tướng Israel nói thêm.

Hôm thứ Sáu (07/7), Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết, sau cuộc gặp gỡ giữa Tổng thống Putin và người đồng cấp đến từ nước Mỹ, Tổng thống Donald Trump, Mỹ và Nga đã cam kết sẽ cùng đảm bảo cho việc thực thi một lệnh ngừng bắn mới tại tây nam Syria. Lệnh ngừng bắn do Mỹ, Nga và Jordan cùng thống nhất, đã bắt đầu có hiệu lực vào lúc 09 giờ GMT ngày hôm nay.

(Theo Sputnik và Reuters)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm