Italia hiện diện tại Crimea bất chấp sức ép từ Kiev
(Tổ Quốc) - Theo Sputnik, các đại biểu Italia, đang có chuyến thăm Crimea và không sợ đe dọa từ Ukraine, một thành viên trong đoàn nói với các phóng viên ngày 14/10.
 
An Bình - / Thứ Sáu, ngày 14/10/2016 - 21:37

Cuối ngày 13/10, một phái đoàn gồm các doanh nhân và các nhà lập pháp quốc hội và hội đồng địa phương của Italia đã có chuyến thăm 3 ngày tới Crimea để chuẩn bị ký biên bản ghi nhớ với Nga về các vấn đề chính trị, văn hóa và kinh tế.

Italia hiện diện tại Crimea bất chấp sức ép từ Kiev - ảnh 1Nga đã sáp nhập bán đảo Crimea năm 2014. (Nguồn: Sputnik)

"Chúng tôi không sợ các mối đe dọa từ Ukraine. Chúng tôi tin rằng mỗi quốc gia đều có quyền tự quyết. Những người dân Crimea đã sử dụng hợp pháp quyền của họ," Valdegamberi, một thành viên trong chính quyền địa phương vùng Veneto của Italia, cho biết.

Ngày 11/10, một thành viên của đoàn đại biểu Italia nói với truyền thông rằng đại diện ngoại giao của Ukraine ở Italia đã gửi thông báo cho các đại biểu cảnh báo rằng họ sẽ vi phạm luật của Ukraine khi tới thăm Crimea.

Theo Sputnik, hơn 60 đoàn đại biểu từ hàng chục quốc gia đã đến thăm Crimea trong năm nay, bất chấp những hạn chế của phương Tây, bao gồm cả các đại biểu từ Pháp, Italia, Jordan và nhiều quốc gia khác.

(Theo Sputnik)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm