“Kẻ thủ ác” khiến máy bay quân sự Nga gặp nạn
(Tổ Quốc) - Một máy bay vận tải quân sự Il-18 của Nga đã rơi tại làng Tiksi, vùng Yakutia (Siberia, Nga) vào ngày 19/12, trong đó, toàn bộ 39 người trên máy bay đều sống sót.
An Bình - / Thứ Hai, ngày 19/12/2016 - 14:58

"Tất cả hành khách và phi hành đoàn đều còn sống. Trong đó, 16 người bị thương nặng. Trực thăng tìm kiếm và cứu hộ đã đưa 23 người đến trung tâm y tế khu vực Tiksi", Bộ Quốc phòng Nga cho biết và sau đó bổ sung thêm rằng có 32 người đã được đưa tới cơ sở y tế.

“Kẻ thủ ác” khiến máy bay quân sự Nga gặp nạn - ảnh 1Ảnh minh họa máy bay quân sự Nga gặp nạn. (Nguồn: azvision.az)

"Theo thông tin ban đầu, máy bay vỡ làm ba mảnh và không phát nổ sau vụ tai nạn", một nguồn tin trong lực lượng an ninh cho biết.

Trong số 39 người trên máy bay, 32 là hành khách và 7 người trong phi hành đoàn. Theo Sputnik, các nguồn tin cho biết một sai lầm từ phi hành đoàn hay điều kiện thời tiết bất lợi là nguyên nhân có thể gây ra tai nạn.  Các nhà chức trách địa phương cũng cho rằng một cơn gió mạnh tạt ngang được cho là nguyên nhân chính của vụ tai nạn.

Khu vực tai nạn đã được xác định và 3 máy bay trực thăng Mi-8 đã được triển khai tới đây. Máy bay vận tải quân sự Il-18 bị rơi trên thuộc lực lượng hàng không vũ trụ Nga và lúc đó đang thực hiện nhiệm vụ chuyên chở các sỹ quan.

"Chiếc máy bay phải hạ cánh khẩn cấp lúc 4:45, cách 30 km từ Tiksi … khi đang thực hiện một chuyến bay theo kế hoạch từ căn cứ không quân Kansk", Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.

(Theo Sputnik)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm