Khách sạn 5 sao của Kim Jong Un bị ném đá không thương tiếc
(Tổ Quốc) - Niềm tự hào của Kim Jong Un bị chê là còn tệ hơn nhà tù phương Tây.
 
MD - / Thứ Ba, ngày 13/09/2016 - 09:24
Khách sạn 5 sao của Kim Jong Un bị ném đá không thương tiếc - ảnh 1Ryanggang là một trong 8 khách sạn lớn nhất tại Bình Nhưỡng, được coi là niềm tự hào của Chủ tịch Kim Jong Un

Là một trong 8 khách sạn lớn nhất ở thủ đô Bình Nhưỡng được xây dựng để tạo ấn tượng cho bất kỳ ai đặt chân đến thành phố này, Ryanggang đáng lẽ sẽ là niềm tự hào của Chủ tịch Kim Jong Un. Tuy nhiên, một loạt bình luận của du khách để lại trên trang web du lịch nổi tiếng Tripadvisor, đã “dìm” khách sạn này xuống tận đáy.

“Cũ kỹ, lạnh lẽo” và giống như một trại tập trung quân đội hơn là một địa điểm nghỉ dưỡng là cảm giác chung Ryanggang đem lại cho khách du lịch.

“Kiến trúc toàn xi măng nặng nề, vòi hoa sen chỉ chảy ra nước lạnh, giường cứng như đá, mất điện liên tục,” một du khách đến từ Abu Dhabi phàn nàn. “Không một công tắc đèn nào hoạt động, tôi không hiểu họ để đèn đầu giường để làm gì nữa.”

Khách sạn 5 sao của Kim Jong Un bị ném đá không thương tiếc - ảnh 2Nhà vệ sinh không có nước nóng, thiết bị cũ kỹ
Khách sạn 5 sao của Kim Jong Un bị ném đá không thương tiếc - ảnh 3Giường ngủ bị chê là cứng như đá và không có đệm

Mặc dù có cả phòng chơi bia, thư viện và một nhà ăn có thể tự quay trên tầng thượng, nhưng theo một khách du lịch người Hà Lan, Ryanggang chỉ đáng ở mức 2 sao, thay vì 5 sao như hiện tại. “Giường  của tôi không có đệm. Các phòng sảnh thì tối om, theo phong cách Xô-viết cũ kỹ.”

Một du khách Trung Quốc không ngần ngại bổ sung: “Bẩn và lạnh lẽo. Ờ nhà tù phương Tây có lẽ còn thích hơn. Tôi thực sự không thích khách sạn này.”

“Ban đầu, họ nói với chúng tôi là nước nóng sẽ được cung cấp từ 9h đến 11h vào buổi tối. Nhưng sau đó, chúng tôi phát hiện ra rằng, đó hoàn toàn là lời nói dối – cả ngày đều không có nước nóng,” một khách giấu tên bổ sung.

Khách sạn 5 sao của Kim Jong Un bị ném đá không thương tiếc - ảnh 4Bữa sáng nghèo nàn của khách sạn 5 sao

Tình hình bữa sáng dường như cũng không khá khẩm hơn. “Tôi thấy một khách bị mắng vì yêu cầu ăn quá nhiều trứng. Lần đầu tiên là người phục vụ lên tiếng, sau đó, người quản lý cũng xuất hiện và chỉ thẳng vào mặt khách kia,” một du khách từng ở Ryanggang kể lại.

Hiện tại, trên Tripadvisor, tỷ lệ bình chọn của du khách cho khách sạn Ryanggang là 2,5/5 sao.

(Theo Telegraph, Daily Mirror)

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm