Khói bom đẫm máu bao trùm Syria
(Tổ Quốc) - Một chuỗi vụ đánh bom đã diễn ra tại các thành phố Syria, chủ yếu là các khu vực do chính phủ kiểm soát ngày 5/9.
 
An Banh - / Thứ Hai, ngày 05/09/2016 - 22:33

Hãng thông tấn SANA đã thông tin về các vụ nổ xung quanh thành phố biển Tartus, trung tâm thành phố Homs, ngoại ô của thủ đô Damascus và thành phố phía đông bắc Syria Hasakeh. Theo AP, ít nhất 43 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Các cuộc tấn công diễn ra rất gần nhau, nhưng chính quyền Syria chưa xác định được liệu chúng có mối liên hệ với nhau hay không. Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công tại Hasakeh.

Một trong những cuộc tấn công diễn ra tại vùng ngoại ô Sabbourah của Damacus – một nơi được canh gác nghiêm ngặt của chính phủ, đánh dấu một đòn giáng an ninh mạnh mẽ. SANA cho biết cuộc tấn công tại đây giết chết một người, trong khi nhóm quan sát nhân quyền Syria cho biết ba người đã thiệt mạng.

Tartus đã trở thành nơi có thương vong lớn nhất khi những kẻ tấn công cho nổ hai quả bom dọc theo đường cao tốc ven biển đến Tartus và ngay sau đó, một vụ đánh bom xe tự sát diễn ra tại cầu Arzoneh. Vụ đánh bom kép trên khiến 35 người thiệt mạng, trong đó có một đại tá quân đội, và làm bị thương hàng chục người khác.

Khói bom đẫm máu bao trùm Syria - ảnh 1
Khói bom đẫm máu bao trùm Syria - ảnh 2Hiện trường đánh bom tại Tartus. (Nguồn: SANA/ AFP)

Trong khi đó, tỉnh trưởng tỉnh Homs cho biết, một chốt kiểm soát an ninh của quân đội đã bị đánh bom xe làm 3 binh sỹ thiệt mạng và 10 người bị thương.

SANA cũng cho biết, một chiến binh IS đã phát nổ chiếc xe mô tô tại một giao lộ tại Hasakeh, giết chết 8 người.

Ngoại trừ vụ nổ tại Hasakeh là do IS tiến hành thì chưa có lực lượng nào tuyên bố nhận trách nhiệm đối với các vụ tấn công còn lại.

Trước đó, tại nhiều khu vực nằm dưới sự kiểm soát của Tổng thống Bashar Assad, nhiều vụ tấn công và đánh bom cũng đã xảy ra, gồm nhiều cuộc tấn công của nhóm khủng bố Al-Qaida.

(Theo AP)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm