Khói lửa lại bùng lên tại Gaza
(Tổ Quốc) - Các chiến binh Palestine tại Gaza phóng tên lửa vào Israel và nước này đã đáp trả bằng các cuộc không kích và đạn pháo.
 
An Bình - / Thứ Hai, ngày 22/08/2016 - 11:48

Các tay súng người Palestine đã bắn một quả tên lửa vào thị trấn biên giới Israel vào ngày 21/8. Tel Aviv sau đó đã đáp trả bằng cách triển khai máy bay và xe tăng bắn phá thị trấn Beit Hanoun tại Gaza, quân đội và cảnh sát Israel cho biết.

 Một lễ hội âm nhạc tại Sderot có sự tham dự của hàng trăm người Israel đã bị tạm dừng khi người dân tìm nơi trú ẩn. Tuy nhiên, quả tên lửa không gây thương tích hoặc thiệt hại gì ở Sderot dù rơi xuống khu vực dân cư tại đây, cảnh sát cho biết. Còn vụ “trả thù” của Israel đã khiến một tháp nước ở Beit Hanoun bị hư hại, tuy nhiên không gây ra thương vong nào, người dân địa phương cho biết.

Khói lửa lại bùng lên tại Gaza - ảnh 1Tháp nước tại Beit Hanoun được cho là đã bị hư hại sau quả tên lửa từ Dải Gaza. (Nguồn: Reuters)

Trong khi đó, Israel cũng tiến hành hàng loạt cuộc không kích trong tối ngày 21/8 vào 30 khu vực nằm dưới sự kiểm soát của Hamas và nhiều nhóm chiến binh khác tại Dải Gaza, làm hai người bị thương nhẹ, các quan chức y tế tại Gaza cho biết.

Phát ngôn viên quân đội Israel Trung tá Peter Lerner cho biết trong một tuyên bố rằng quân đội "vẫn cam kết duy trì sự ổn định của khu vực và hoạt động quân sự là nhằm mang lại yên bình cho người dân ở miền nam Israel."

"Lực lượng khủng bố Hamas ở Dải Gaza, được thúc đẩy bởi tư tưởng quá khích từ sự hận thù, đã tấn công người dân ngay giữa kỳ nghỉ hè với ý định rõ ràng là để gây đau đớn, sự sợ hãi và khủng bố", Lerner nói.

Quân đội Israel cũng cho biết kể từ đầu năm đến nay, 14 tên lửa từ Dải Gaza được bắn tới Israel.

Phát ngôn viên của Hamas Sami Abu Zuhri nói: "Chúng tôi cho rằng (Israel) chịu trách nhiệm về sự leo thang ở Dải Gaza và chúng tôi nhấn mạnh rằng sự xâm lược của họ sẽ không thành công trong việc phá vỡ ý chí của người dân và áp chế được hoạt động kháng chiến."

Hơn 2.100 người Palestine, chủ yếu là dân thường, đã thiệt mạng trong cuộc xung đột tại Gaza năm 2014. Về phía Israel, 67 binh sĩ và 6 thường dân đã tử vong bởi tên lửa và các cuộc tấn công của Hamas cùng các nhóm chiến binh khác.

(Theo Reuters)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm