Không kích hạng nặng rầm rộ vào thủ đô Syria
(Tổ Quốc) - Hàng loạt các cuộc không kích hạng nặng đã đổ xuống các vị trí lực lượng nổi dậy nắm giữ tại đông Damacus, thủ đô Syria trong ngày 20/3.
 
An Bình - / Thứ Ba, ngày 21/03/2017 - 06:36

Một nhóm quan sát khu vực cho biết động thái này diễn ra khi lực lượng chính phủ Syria đang muốn đẩy lùi cuộc tấn công của phe nổi dậy tại Jobar.

Ông Rami Abdel Rahman, người đứng đầu Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, đã có những cuộc không kích khốc liệt từ khi bình minh lên nhằm vào các vị trí của lực lượng nổi dậy ở Jobar – nơi cuộc phản công của phe đối lập được tiến hành.

Không kích hạng nặng rầm rộ vào thủ đô Syria - ảnh 1Khói bụi sau một cuộc không kích tại Jobar, Damacus ngày 19/3. (Nguồn: AFP)

Quyền kiểm soát của Jobar - đã từng là một chiến trường trong hơn hai năm trước - được phân chia giữa lực lượng nổi dậy cùng đồng minh và bên kia là các lực lượng của chính phủ Syria.

Ông nói thêm,"Chính phủ và các lực lượng đồng minh đã chiếm lại khu vực trên và đáp trả mạnh mẽ vào các nhóm thực hiện tấn công ngày hôm qua.

Lực lượng nổi dậy và các tay súng đồng minh, được dẫn đầu bởi cựu liên minh với Al- Quaeda, nhóm Mặt trận Fateh al-Sham đã tấn công vào các vị trí của chính phủ ở khu vực phía đông của Jobar vào đầu ngày 19/3  trước khi tiến vào khu vực lân cận Quảng trường Abbasid.

Đây là lần đầu tiên lực lượng nổi dậy xâm nhập Quảng trường Abbasid trong vòng hai năm qua, tuy nhiên, lực lượng chính phủ đã buộc phe nổi dậy rời đi vào buổi tối.

Các phóng viên AFP ở miền đông Damascus vẫn có thể nghe thấy tiếng các máy bay chiến đấu vòng quanh bầu trời thành phố vào sáng ngày 20/3 và cho biết hoạt động tại Quảng trường Abbasid đã trở lại bình thường.

Ông Rami Abdel Rahman chưa có được những con số thương vong do các cuộc không kích trong ngày 20/3 và cũng chưa thể xác định được các hoạt động  này được thực hiện bởi các máy bay chiến đấu của chính phủ Syria hay máy bay từ phía Nga.

Trước đó, các vụ đụng độ trong ngày 19/3 đã khiến ít nhất 26 binh lính chính phủ và 21 tay súng bên phe nổi dậy thiệt mạng.

(Theo AFP)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại