Không tìm thấy bằng chứng của IS trong vụ tấn công tại Thụy Điển
(Tổ Quốc) -Kẻ tấn công vào trung tâm mua sắm ở Thụy Điển được cho là không liên quan đến các chiến binh Hồi giáo.
Minh Anh - / Thứ Tư, ngày 27/07/2016 - 11:16
Không tìm thấy bằng chứng của IS trong vụ tấn công tại Thụy Điển - ảnh 1Hiện trường vụ xả súng tại trung tâm thương mại ở Thụy Điển (Ảnh:straittimes)

Một người đàn ông chưa rõ danh tính đã tấn công và làm bị thương một người trong trung tâm mua sắm ở thành phố Malmo, Thụy Điển vào thứ Ba vừa qua. Tuy nhiên, cảnh sát cho biết cuộc tấn công này không có liên hệ với bạo lực đẫm mà các chiến binh Hồi giáo gây ra gần đây ở những nước châu Âu khác.

Trong một tuyên bố, cảnh sát Malmo cho biết nạn nhân đã bị bắn vào chân và được đưa tới một bệnh viện địa phương ngay sau đó. Cảnh sát cũng cho biết đã không xác định được nghi can hay động cơ trong vụ nổ súng và đã không thực hiện việc bắt giữ.

Một phát ngôn viên của cảnh sát thành phố sau đó nói rằng vụ việc xảy ra trong một khu phố chủ yếu là người nhập cư của thành phố và đang được điều tra như một trường hợp tấn công nghiêm trọng hay âm mưu giết người và chưa có liên hệ với phiến quân Hồi giáo IS.

Trong vòng 18 tháng qua, châu Âu đã bị lung lay bởi một loạt các cuộc tấn công bạo lực đẫm máu nhằm vào dân thường ở Đức, Pháp và Bỉ bởi những kẻ có nguồn gốc Trung Đông hay gốc Á. Nhiều người trong số những kẻ gây ra các cuộc tấn công trên đã tuyên bố là thành viên của các nhóm chiến binh Nhà nước Hồi giáo.

Theo Reuters

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm