Khu vực chụp ảnh của lãnh đạo các nền kinh tế APEC được bảo vệ bằng kính chống đạn
(Tổ Quốc) -Trong một thời gian ngắn, các hạng mục cơ sở vật chất chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2017 được Tập đoàn Sun Group chỉ đạo, thực hiện với khu nghỉ dưỡng Intercontinental Danang Sun Peninsula resort.
Thứ Hai, ngày 13/11/2017 - 07:30

Bộ Công an kiểm tra chặt chẽ về mặt an ninh

Ngay khi được giao nhiệm vụ, khu nghỉ dưỡng đã nhanh chóng bắt tay vào xây dựng mới hai khu vực.

Khu vực sảnh và nhà đón tiếp, đây là hai hạng mục quan trọng nhất, được thi công trong khoảng thời gian từ 10/10/2016 – 30/8/2017. Sảnh đón tiếp rộng 300 m2 có chiều cao 9m, nhà đón tiếp rộng hơn 400 m2, cao tới 13m. Hai công trình được làm mới hoàn toàn để phục vụ APEC.

Kiến trúc công trình vẫn do Kiến trúc sư Bill Bensley thiết kế, hài hòa với tổng thể kiến trúc Khu nghỉ dưỡng. Điểm nhấn của toàn bộ công trình là phần mái vòm hình tổ ong mang vẻ đẹp độc đáo, tinh xảo, được làm rất công phu.

Tất cả nguyên vật liệu được Bộ Công an và Sở Xây dựng Đà Nẵng kiểm tra chặt chẽ trong suốt quá trình thi công.

Với hạng mục phòng chờ cho các Nguyên thủ, Phòng Chủ tịch nước, thời gian xây dựng từ 18/10/2016 đến 30/5/2017.

Khu chụp ảnh chung cho các Nguyên thủ cũng được xây dựng mới rộng 600m2, có sàn gỗ rộng 55m2 để các Nguyên thủ chụp ảnh hướng về biển đảo.

Tại vị trí trước chỗ đứng các nguyên thủ, bố trí thảm hoa dựng nghiêng, có logo APEC Việt Nam 2017. Bên trong khu chụp ảnh được thiết kế hoa, cây xanh + tượng nghệ thuật.  Khu vực được bảo vệ bằng kính chống đạn bao quanh và được Bộ Công an kiểm tra chặt chẽ về an ninh.

Vừa xây dựng, vừa giữ nguyên dòng suối tự nhiên

Với tuyến giao thông huyết mạch từ bãi đỗ xe APEC đến khu hội nghị, đây là công trình mở rộng tuyến đường chính dẫn từ bến xe APEC tới trung tâm Hội nghị và ngược lại. Đường được mở rộng gấp đôi với 2 làn xe chạy riêng rẽ, đi theo vòng xuyến.

Trong 1 tháng, từ 1/3-1/4/2017 công việc đã hoàn tất dù thời tiết mưa gió gây nhiều khó khăn trong quá trình thi công đường. Bên cạnh đó, ngay gần công trình còn có một con suối tự nhiên lớn, nên đội thi công phải đưa ra phương án phù hợp làm sao vừa đảm bảo yêu cầu về sức ép tiến độ, vừa bảo tồn nguyên vẹn dòng suối.

Với phòng họp kín, phòng ăn trưa các Nguyên thủ, Khu nghỉ dưỡng tiến hành chỉnh sửa lại toàn bộ nội thất cũng như thiết kế nội thất, với bàn họp sang trọng phục vụ hội nghị. Thiết bị, vật tư cũng như nội thất đã được các cơ quan chuyên ngành kiểm tra nghiêm ngặt và chỉnh sửa theo yêu cầu để đạt mức độ hoàn mỹ nhất, từ việc hệ thống chiếu sáng phải đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc tế.

Riêng bãi đỗ xe, bãi tập kết an ninh APEC có diện tích rộng 6.000 m2. Cạnh bãi đỗ xe có nhà nghỉ tạm cho lái xe, cảnh sát dẫn đường và nhân viên an ninh vòng ngoài.

Dưới đây là những hình ảnh toàn cảnh về Khu nghỉ dưỡng vừa hoàn thành trọng trách tổ chức Hội nghị thượng đỉnh APEC 2017:

Khu vực chụp ảnh của lãnh đạo các nền kinh tế APEC được bảo vệ bằng kính chống đạn - ảnh 1 Khu vực họp báo mà Tổng thống Nga lựa chọn.
Khu vực chụp ảnh của lãnh đạo các nền kinh tế APEC được bảo vệ bằng kính chống đạn - ảnh 2
Khu vực chụp ảnh của lãnh đạo các nền kinh tế APEC được bảo vệ bằng kính chống đạn - ảnh 3 Khu vực chụp ảnh của lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC được sử dụng vật liệu chống đạn.
Khu vực chụp ảnh của lãnh đạo các nền kinh tế APEC được bảo vệ bằng kính chống đạn - ảnh 4 Phòng họp các Nguyên thủ.
Khu vực chụp ảnh của lãnh đạo các nền kinh tế APEC được bảo vệ bằng kính chống đạn - ảnh 5Toàn cảnh phiên họp.
Khu vực chụp ảnh của lãnh đạo các nền kinh tế APEC được bảo vệ bằng kính chống đạn - ảnh 6 Bên ngoài khu nghỉ dưỡng.
Khu vực chụp ảnh của lãnh đạo các nền kinh tế APEC được bảo vệ bằng kính chống đạn - ảnh 7 Toàn cảnh khu nghỉ dưỡng.
Khu vực chụp ảnh của lãnh đạo các nền kinh tế APEC được bảo vệ bằng kính chống đạn - ảnh 8
Khu vực chụp ảnh của lãnh đạo các nền kinh tế APEC được bảo vệ bằng kính chống đạn - ảnh 9

Thái Tùng   

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817