“Khủng bố luôn lợi dụng nỗi lo sợ của người dân để hành động”
(Tổ Quốc) -Tổng thống Pháp Francois Hollande đang có chuyến công du châu Á và điểm đến đầu tiên là Singapore.
Hồng Nhung - / Thứ Ba, ngày 28/03/2017 - 10:13

“Tôi muốn gửi đến một thông điệp về tính minh bạch bởi vì thế giới đang chịu nhiều mối đe dọa. Một thông điệp về lòng tin và lý chí”, ông Hallande đã nói tại Singapore trong chuyến thăm Đông Nam Á.

“Khủng bố luôn lợi dụng nỗi lo sợ của người dân để hành động” - ảnh 1Tổng thống Pháp Francois Holland phát biểu tại chuyến thăm Singapore. Ảnh:AFP

Phát biểu tại sự kiện ở trung tâm nghiên cứu ISEAS-Yuso (Viện nghiên cứu Đông Nam Á), ông Hollande đã nhấn mạnh, sự tuân theo quy định quốc tế là hướng giải quyết tốt nhất cho chủ nghĩa bảo hộ.

“Thay thế cho việc đóng cửa biên giới và xây các bức tường ngăn cách, chúng ta cần phải thực hiện toàn cầu hóa được điều chỉnh dựa trên chủ quyền các quốc gia và sức mạnh các tổ chức quốc tế, đặc biệt là Mỹ. Đi theo sự cám dỗ sẽ đối mặt với nhiều nguy hiểm và dẫn đến kết thúc trong tang thương”, ông Hallande nói thêm.

Tuy nhiên, ông Hollande không đưa ra bất kỳ bình luận nào về bầu cử Tổng thống Pháp.

Về khía cạnh kinh tế, tuân thủ quy định quốc tế là nhiệm vụ ưu tiên trong cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu.

“Khủng bố có thể lợi dụng sự lo sợ của nguời dân để hành động và đi ngược với lợi ích của chúng ta. Đây là mặt tối và gây ra hậu quả nặng nề đối với các quôc gia”, ông Hollande nói.

Trong hai năm qua, hơn 230 người đã chết tại Pháp bởi  những kẻ khủng bố và Pháp liên tục phải đối mặt với nhiều đe dọa từ điều này.

Tổng thống Pháp đã kêu gọi sự hợp tác từ các chính phủ, đội ngũ cảnh sát và các cơ quan tình báo cùng chung tay xóa bỏ chủ nghĩa khủng bố trên toàn thế giới.

Ông Hollande cũng đánh giá cao sự cởi mở của Singapore đối với thế giới, khả năng vươn lên và phát triển lớn mạnh của quốc gia này. Pháp là đối tác thương mại lớn thứ 2 của Singaore tại EU trong khi Singapore sở hữu khoảng 1800 doanh nghiệp của Pháp tại quốc đảo sư tử này.

“Hợp tác và liên kết giữa Pháp và Singapore sẽ liên tục thúc đẩy trong thời gian tới”, ông Hollande nhấn mạnh.

(Theo CNBC)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại