Lần đầu hé lộ 5 việc khiến Tổng thống Nga Putin không giữ được bình tĩnh
(Tổ Quốc) - Xung đột Syria và ngoại trưởng Mỹ John Kerry là hai trong số những vấn đề làm ông Putin luôn “đau đầu nhức óc”.
 
Minh Đức - / Thứ Hai, ngày 28/11/2016 - 16:16

Nổi tiếng là một nhà lãnh đạo “mặt lạnh”, có thể giữ bình tĩnh trước những tình huống tưởng như khó khăn nhất, nhưng Tổng thống Vladimir Putin cũng phải “đau đầu, nhức óc” trước những vấn đề chưa có giải pháp hữu hiệu sau:

1. Xung đột tại Syria

Cuộc nội chiến tại quốc gia Trung Đông với sự tham gia của nhiều bên, xứng đáng là một trong những vấn đề khiến ông Putin mất ngủ nhiều nhất. Ủng hộ quân đội Chính phủ, dưới con mắt của Tổng thống Putin, các lực lượng nổi dậy tại Syria được xếp vào danh sách khủng bố. “Quân khủng bố đang cố gắng thay đổi hình ảnh của mình trong khi duy trì khả năng chiến đấu. Điều này khiến tôi cảm thấy rất khó chịu,” ông Putin phát biểu hồi tháng Chín, 2016.

2. Ngoại trưởng Mỹ John Kerry

Trong các cuộc tranh luận tại Quốc hội năm 2013, khi được hỏi rằng liệu các cuộc ném bom giả định trên lãnh thổ Syria có củng cố địa vị của al-Qaeda tại đây, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã trả lời rằng, lực lượng này không hiện diện tại Syria.

“Ông ấy đang nói dối. Và ông ấy biết rằng mình đang nói dối. Điều này khiến tôi cảm thấy rất khó chịu,” Tổng thống Putin bình luận.

3. Kiến thức lịch sử nghèo nàn của thế hệ trẻ nước Nga

Nhiều người trẻ tuổi ngày nay không quan tâm đến những sự kiện lịch sử và điều này không thoát khỏi cặp mắt tinh tường của ông Putin. “Tôi cảm thấy rất khó chịu trước những người trẻ tuổi không biết mẫu hình nào đáng để noi theo, không nhận biết được bất kỳ người anh hùng nào hoặc thậm chí không hề biết Thế chiến thứ II diễn ra ở đâu,” ngài Tổng thống phàn nàn.

4. Tình trạng thiếu rạp chiếu phim tại các thị trấn và làng quê nhỏ của Nga

“Các rạp chiếu bóng tại những thị trấn nhỏ đang dần biến mất. Điều này làm tôi rất khó chịu. Tất cả chúng ta – chính phủ, và quan trọng nhất là các chính quyền địa phương – cần phải làm rất nhiều thứ để khôi phục lại mạng lưới này,” người đàn ông quyền lực tuyên bố.

5. Vụ bắt giữ cựu Bộ trưởng Bộ kinh tế phát triển Alexei Ulyukayev

Khi cựu Bộ trưởng Bộ kinh tế phát triển Nga, Alexei Ulyukayev bị bắt giữ do những cáo buộc ăn hối lộ, Tổng thống Putin từng phát biểu: “Những điều xảy ra khiến tôi rất khó chịu. Nhưng tôi muốn nói rằng, chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa và sẽ không tha thứ những trường hợp tương tự.”

(Theo SPNK)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm