Làng giải trí gửi thông điệp “vô tiền khoáng hậu” tới lễ nhậm chức Trump
(Tổ Quốc) - Ông Donald Trump đã thành danh với các khách sạn sang trọng và một chương trình truyền hình thực tế gay cấn, tuy nhiên lễ nhậm chức của ông vào ngày 20/1 dường như dè dặt hơn khi các ngôi sao giải trí dường như đang “tránh xa”.
An Bình - / Thứ Tư, ngày 18/01/2017 - 15:39

Giống như những người tiền nhiệm, ông Trump sẽ tuyên thệ trước điện Capitol và sau đó thực hiện diễu hành trên Đại lộ Pennsylvania, tuy nhiên, số quan chức và các ngôi sao tham dự chào đón Tổng thống mới được cho là sẽ ít hơn mọi năm.

Làng giải trí gửi thông điệp “vô tiền khoáng hậu” tới lễ nhậm chức Trump - ảnh 1Sự chuẩn bị cho lễ nhậm chức của ông Trump tại điện Capitol đã dần hoàn tất. (Nguồn: Reuters)

Sự hiện diện của các ngôi sao làng giải trí trong lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ đã bắt đầu từ năm 1941 - khi Tổng thống Franklin Roosevelt đã tổ chức một dạ tiệc với các diễn viên Charlie Chaplin, Mickey Rooney và nhiều ngôi sao khác , ông Jim Bendat, một nhà sử học, người đã viết một cuốn sách về lễ nhậm chức của Hoa Kỳ ghi lại.

Tuy nhiên, năm nay, nhiều ca sĩ - bao gồm Elton John và Charlotte Church - từ chối lời mời biểu diễn tại sự kiện này trong khi ngôi sao Jennifer Holliday đã cho biết có thể tham dự nhưng sau đó rút lại do nhận được phản ứng dữ dội từ người hâm mộ.

"Bạn không thể tìm ra được điều tương tự trước đây," Bendat cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Dàn nhạc Mormon Tabernacle Choir, ca sĩ Jackie Evancho và vũ đoàn Rockettes là một trong những người dự kiến tham gia, mặc dù cá nhân Rockettes sẽ được phép lựa chọn tham gia hay không.

Ông Trump, người chuẩn bị bước vào Nhà Trắng với tỉ lệ ủng hộ thấp bất thường, đã nhiều lần phản đối các thông tin rằng lễ nhậm chức của ông có thể thiếu nhiều ngôi sao lớn hoặc có ít người tham gia.

"Mọi người đang đổ về Washington với con số kỷ lục," ông Trump cho biết trên Twitter vào hôm thứ Ba. "Sẽ có những ngày thứ năm, thứ sáu và thứ bảy tuyệt vời!"

Các quan chức hy vọng có khoảng 800.000 khán giả tham gia sự kiện - giảm từ ước tính 1,8 triệu người đổ về Washington trong lễ nhậm chức năm 2009 của Tổng thống Obama.

(Theo Reuters)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm