“Lập lờ” Triều Tiên có thể tấn công Olympic 2018
(Tổ Quốc) - Mặc dù các căng thẳng liên tục gia tăng tại bán đảo Triều Tiên, tuy nhiên, khả năng Bình Nhưỡng khó có thể tấn công vào Thế vận hội mùa đông 2018, một chuyên gia an ninh cho biết.
Hồng Nhung - / Thứ Hai, ngày 13/11/2017 - 16:40

Quá trình chuẩn bị cho sự kiện Thế vận hội (Olympic) mùa đông lần thứ 23 tại Pyeongchang, Hàn Quốc vẫn đang tiếp tục trong bối cảnh các lo lắng an ninh gia tăng tại bán đảo Triều Tiên.

“Lập lờ” Triều Tiên có thể tấn công Olympic 2018 - ảnh 1Triều Tiên khó có thể tấn công Olympic 2018. Ảnh:Sputnik

Tiến sỹ David Lowe,  chuyên gia an ninh và chống khủng bố đã nói trên Radio Sputnik, các lo lắng như vậy là có thể dễ hiểu bởi nhiều căng thẳng hiện nay giữa Bình Nhưỡng và Washington. Tuy nhiên, ông Lowe nhấn mạnh, sẽ rất bất ngờ nếu Triều Tiên thực sự có hành động tấn công nào đó trong thời điểm diễn ra sự kiện này.

“Tôi cho rằng, lo lắng lớn nhất sẽ là các cá nhân, hoặc, nếu có thể, sẽ là một hình thức tấn công khủng bô”, ông Lowe nhấn mạnh.

Tiến sỹ Lowe cho biết, trong khi Triều Tiên có thể thực hiện một vài hành động gây hấn trong suốt thời điểm diễn ra Olympic 2018. Tuy nhiên, liệu Bình Nhưỡng có làm điều đó thực sự hay không lại là vấn đề khác.

“Nếu có bất kỳ hành động nào mà Triều Tiên thực hiện trong suốt thời điểm diễn ra Thế vận hội mùa đông 2018 với sự tham gia của người dân đến từ khắp moi nơi trên thế giới thì tôi cho rằng, hành động này không chỉ nhằm vào Hàn Quốc mà còn là của nhiều quốc gia trên thế giới”, ông Lowe nhấn mạnh.

Cùng với đó, ông Lowe nói thêm, việc tham gia của Triều Tiên trong sự kiện lần này có thể giúp giảm đi căng thẳng hiện tại trên bán đảo Triều Tiên.

“Nói đến thể thao, chỉ có thể nói đến tinh thần đoàn kết. và tôi hi vọng rằng, Triều Tiên sẽ có các VĐV tham gia Thế vận hội Olympic tại Hàn Quốc. Điều này có thể rất khó vì không thể đoán trước được động cơ của Triều Tiên”, ông Lowe nhấn mạnh.

(Theo Sputnik)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817