Lập trường của Việt Nam về việc Campuchia xử lí giấy tờ của hàng chục nghìn người gốc Việt
(Tổ Quốc) -Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi về thông tin Chính phủ Campuchia xử lý giấy tờ tùy thân của khoảng 70.000 ngoại kiều, trong đó có nhiều người Việt.
An Bình - / Thứ Năm, ngày 12/10/2017 - 17:46

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 12/10, trả lời câu hỏi về thông tin thực hiện Nghị định 129 của Chính phủ Campuchia về việc xử lý giấy tờ tùy thân bị cấp sai quy định cho khoảng 70.000 ngoại kiều, trong đó có nhiều người Việt đang ở Campuchia, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết “Việt Nam và Campuchia có quan hệ láng giềng hữu nghị truyền thống tốt đẹp. Cộng đồng người Campuchia gốc Việt sinh sống ở Campuchia đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Campuchia, cũng như vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước”.

Lập trường của Việt Nam về việc Campuchia xử lí giấy tờ của hàng chục nghìn người gốc Việt - ảnh 1 Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng 

Trên tinh thần đó Việt Nam mong muốn Campuchia “tiếp tục tạo điều kiện pháp lý thuận lợi và có biện pháp phù hợp để đảm bảo các quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người Campuchia gốc Việt, như Tuyên bố chung của lãnh đạo cấp cao hai nước thời gian qua, phù hợp với luật pháp Campuchia và luật pháp quốc tế”, theo Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng.

“Chúng tôi mong rằng trong quá trình hoàn thiện giấy tờ pháp lý của mình, người dân được duy trì cuộc sống ổn định, tiếp tục góp sức vào đời sống kinh tế xã hội Campuchia, góp phần củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa hai nước”, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho hay.

Trả lời câu hỏi về các biện pháp hỗ trợ người Campuchia gốc Việt trong quá trình hoàn thiện giấy tờ pháp lý, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nói: “Các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia đang tiếp tục trao đổi với các cơ quan chức năng ở Campuchia, động viên bà con yên tâm tham gia quá trình hoàn thiện giấy tờ pháp lý của mình. Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán Việt Nam đang làm việc với các cơ quan hữu quan của Campuchia để tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, có các biện pháp phù hợp, đảm bảo duy trì cuộc sống bình thường, ổn định của mọi người dân”.

“Quan điểm của Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm tới cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung trong đó có cộng đồng người Campuchia gốc Việt tại Campuchia và mong muốn cộng đồng người Campuchia gốc Việt có địa vị pháp lý vững chắc, đảm bảo cuộc sống ổn định”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định. 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817