Le Pen “giáng đòn” toàn cầu hóa tại Pháp khi cuộc đua chỉ còn 6 ngày
(Tổ Quốc) -Chỉ còn 6 ngày nữa là bầu cử Tổng thống Pháp diễn ra chính thức, lãnh đạo đảng cực hữu Mặt trận quốc gia (FN) Marine Le Pen đã kêu gọi các nhà ủng hộ có sự lựa chọn giữa bà và các đối thủ.
Hồng Nhung - / Thứ Ba, ngày 18/04/2017 - 10:30

Các phiếu bầu trong nhiều tháng chỉ ra cuộc đua sát nút giữa ứng viên Le Pen và ứng viên đảng ôn hòa Emmanuel Macron.

Le Pen “giáng đòn” toàn cầu hóa tại Pháp khi cuộc đua chỉ còn 6 ngày - ảnh 1Ứng viên Le Pen

 

Bà Le Pen đã từng so sánh toàn cầu hóa với chế độ nô lệ, miêu tả quá trình này là "sản xuất với những nô lệ và mang sản phẩm bán cho người thất nghiệp". Bà tuyên bố đảng Mặt trận Quốc gia "sẽ chăm người dân địa phương, không phải toàn cầu".Kể từ khi thành lập đến nay, Mặt trận Quốc gia đã là đảng cực hữu mang chủ nghĩa dân tộc, chống toàn cầu hóa, chống EU.

“Việc lựa chọn này hết sức đơn giản: Đây là lựa chọn giữa một nước Pháp lớn mạnh và một nước Pháp chìm. Tôi phản đối “toàn cầu hóa ồ ạt. Phải đưa nước Pháp lớn mạnh trở lại. Vì quyền lợi của Chúa. Vì nước Pháp”, bà Le Pen nói.

Hiện tại chưa có dấu hiệu nào chỉ ra rằng bà Le Pen sẽ thất bại trong cuộc đua giành quyền Tổng thống Pháp. Tuy nhiên, theo các nhà quan sát, phiếu bầu chỉ ra khả năng bà Le Pen sẽ thất bại trong vòng hai.

“Tôi sẽ bảo vệ nước Pháp. Nếu là Tổng thống tiếp theo, tôi sẽ phục hồi lại tình hình biên giới nước Pháp. Nhập cư hàng loạt không phải là cơ hội cho nước Pháp mà là một “bi kịch” cho nước Pháp. Tôi sẽ ban hành lệnh cấm nhập cư vào Pháp”, bà Le Pen nhấn mạnh.

(Theo scmp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm