LHQ cầu viện Obama nỗ lực đến ngày cuối vì Aleppo
(Tổ Quốc) - Đặc phái viên Liên Hiệp Quốc về Syria ngày 24/11 cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama có thể tiếp tục nỗ lực đến ngày cuối cùng tại Nhà Trắng để chấm dứt cuộc chiến ở Syria.
An Bình - / Thứ Sáu, ngày 25/11/2016 - 13:59

"Tôi sẽ không bao giờ đánh giá thấp một Tổng thống Hoa Kỳ sắp hết nhiệm kỳ", ông Staffan de Mistura cho biết trong một cuộc phỏng vấn được công bố ngày 24/11 trên tờ báo Đức Sueddeutsche Zeitung.

"Tổng thống Obama .... và Ngoại trưởng John Kerry đang rất tích cực để chấm dứt thảm kịch nhân đạo lớn nhất của thế kỷ này trong suốt thời gian của họ trong văn phòng. Đây là di sản của họ," ông De Mistura nói.

Trước đó, ngày 22/11, ông De Mistura đã bày tỏ lo ngại rằng Tổng thống Syria Bashar al-Assad có thể thực hiện một cuộc tấn công "tàn bạo" mới để đè bẹp lực lượng nổi dậy ở phía đông Aleppo trước khi Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump nhậm chức vào ngày 20/1/2017.

LHQ cầu viện Obama nỗ lực đến ngày cuối vì Aleppo - ảnh 1Xung đột tại Aleppo đã dấy lên nhiều quan ngại về thảm họa nhân đạo tại khu vực. (Nguồn: NYT/ Getty)

Ông De Mistura cũng cho biết sự quan ngại của ông về sự phá hủy nghiêm trọng tại khu vực miền đông Aleppo trong dịp Giáng sinh nếu các vụ đánh bom và tấn công vẫn tiếp tục - động thái có thể khiến hàng chục ngàn người tị nạn chạy trốn sang Thổ Nhĩ Kỳ cũng như dẫn đến một cuộc chiến tranh du kích kéo dài ở khu vực nông thôn và đánh bom xe ở các thành phố.

Người đứng đầu nhóm tình nguyện viên "Mũ bảo hiểm trắng" tại Syria ngày 24/11 nói rằng, những người dân Aleppo trong khu vực bị bao vây đã chịu đói khoảng 10 ngày qua.

(Theo Reuters)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm