LHQ đáp trả Assad quyết liệt về xung đột đẫm máu Aleppo
(Tổ Quốc) - Một ủy ban của Liên Hợp Quốc (LHQ) đã thông qua một nghị quyết lên án mạnh mẽ các hành động leo thang tấn công và bạo lực gần đây ở Aleppo của lực lượng chính phủ Syria đối với người dân nước này.
 
An Bình - / Thứ Tư, ngày 16/11/2016 - 11:27

Ủy ban nhân quyền của Đại hội đồng LHQ đã bỏ phiếu về dự thảo nghị quyết trên vào ngày 15/11 với số phiếu 116-15 cùng với 49 phiếu trắng – kết quả nghiêng về ủng hộ nội dung nghị quyết.

Văn kiện này yêu cầu chính quyền Syria "ngay lập tức chấm dứt tất cả các cuộc tấn công bừa bãi, kể cả các hành động liên quan đến việc sử dụng các chiến thuật chống khủng bố, không kích, dùng bom thùng và bom chân không, các vũ khí gây cháy, vũ khí hóa học và pháo hạng nặng."

LHQ đáp trả Assad quyết liệt về xung đột đẫm máu Aleppo - ảnh 1Xung đột giữa quân đội chính phủ Syria và lực lượng nổi dậy đã phá hủy nặng nề thành phố Aleppo. (Nguồn: Reuters)

LHQ cũng đồng thời kêu gọi một lệnh ngừng bắn có sự tham gia của tất cả các bên, cho rằng đây "là điều cần thiết để đạt được một giải pháp chính trị" về cuộc xung đột Syria.

(Theo AP)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm