Lĩnh đủ đẫm máu từ chiến trường Mosul đỏ lửa
(Tổ Quốc) - Một cuộc không kích ở Iraq vừa giết chết hàng chục người dân tại một khu vực gần biên giới Syria – nơi hiện vẫn đang bị IS kiểm soát, các quan chức cho biết.
 
An Bình - / Thứ Năm, ngày 08/12/2016 - 13:44

Cuộc không kích đẫm máu diễn ra khi các lực lượng Iraq tiến sâu vào Mosul để tiêu diệt IS, vượt qua sông Tigris và đang nỗ lực tìm kiếm sự đột phá trong chiến dịch tấn công 7 tuần qua.

Chủ tịch Quốc hội Iraq, Salim al-Juburi lên án cuộc không kích này "đã nhắm mục tiêu tới một khu chợ của người dân và dẫn đến sự thương vong của hàng chục người" tại thị trấn Al-Qaim.

Lĩnh đủ đẫm máu từ chiến trường Mosul đỏ lửa - ảnh 1Khói bốc lên sau một cuộc  không kích nhắm vào IS. (Nguồn: Getty)

Nếu được xác nhận, hành động này sẽ là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất với thường dân kể từ khi bắt đầu chiến dịch không kích nhắm tới IS năm 2014.

Các quan chức ở tỉnh Anbar, (nơi có thị trấn Al-Qaim) cho biết hàng chục người đã thiệt mạng trong cuộc tấn công vào buổi chiều, mặc dù AFP chưa tiếp cận được những nguồn tin trong thị trấn để xác nhận số người thương vong.

Một phát ngôn viên của Hội đồng tỉnh Anbar tuyên bố cuộc không kích này do một máy bay Iraq thực hiện.

"Cuộc tấn công nhắm vào một khu chợ vào giờ cao điểm, với nhiều người về hưu xếp hàng nhận lương hưu của họ, mọi người đang nhận tiền lương và các khoản thanh toán bảo hiểm xã hội," Eid Ammash nói.

"Toàn bộ các gia đình đều đã bị giết hại," ông nói.

Các quan chức khác thì lại đổ lỗi cho cuộc tấn công này cho liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu - đã thực hiện hàng nghìn cuộc không kích nhằm vào IS ở Iraq và Syria kể từ năm 2014.

Hiện trung tâm chỉ huy các hoạt động phối hợp chung giữa Iraq chưa có bình luận gì trong khi liên minh bác bỏ việc thực hiện tấn công tại Al-Qaim vào thời điểm đó.

"Chúng tôi không tiến hành không kích tại khu vực đó vào thời điểm xảy ra thương vong" phát ngôn viên của liên minh Đại Tá John Dorrian nói với AFP.

(Theo AFP)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm