Loạt vũ khí hạng nặng Nga đắt hàng với Saudi Arabia
(Tổ Quốc) - Saudi Arabia đã đồng ý mua các hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không S-400 của Nga.
 
An Bình - / Thứ Năm, ngày 05/10/2017 - 23:32

Saudi Arabia đã đồng ý mua các hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không S-400 của Nga, truyền hình a al-Arabiya của Saudi ngày 5/10 cho hay.

Thông tin này được đưa ra trong chuyến thăm lịch sử của Vua Saudi Salman tới Moscow.

Hai nước cũng đã ký một bản ghi nhớ để hỗ trợ Saudi Arabia trong nỗ lực phát triển ngành công nghiệp quân sự nội địa, theo tuyên bố của công ty Saudi Arabian Military Industries (SAMI) thuộc sở hữu nhà nước.

Loạt vũ khí hạng nặng Nga đắt hàng với Saudi Arabia - ảnh 1Saudi Arabia đã đồng ý mua hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không S-400 của Nga. (Nguồn: Reuters)

SAMI cho biết Biên bản ghi nhớ với nhà xuất khẩu vũ khí Nga Rosoboronexport được thực hiện nằm trong khuôn khổ các hợp đồng kí kết về mua hệ thống tên lửa S-400, hệ thống chống tăng Kornet-EM, hệ thống pháo phản lực nhiệt áp TOS-1A, súng phóng lựu AGS-30 và súng Kalashnikov AK-103.

Đơn vị này cho hay thương vụ vũ khí này "dựa trên sự đảm bảo của phía Nga trong việc chuyển giao công nghệ và nội địa hóa việc sản xuất và bảo trì các hệ thống vũ khí này tại Saudi Arabia".

SAMI không cho biết rõ số lượng của mỗi hệ thống vũ khí, giá trị của thỏa thuận vũ khí này và cả khung thời gian thực hiện.

(Theo Reuters)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817