Lực lượng chống Trump phá Đại hội Đảng Cộng hòa
(Tổ Quốc) - Lực lượng chống Trump hoạt động mạnh mẽ ngay sau khi Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng hòa Mỹ (GOP) khai mạc ngày 18/7. 
An Bình - / Thứ Ba, ngày 19/07/2016 - 10:53

Trong ngày 18/7, các lực lượng phản đối ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đã làm gián đoạn tiến trình tổ chức Đại hội với hi vọng thay đổi quy tắc đề cử của GOP để cho phép các đại biểu ủng hộ các ứng viên khác thay thế ông Trump.

Lực lượng chống Trump phá Đại hội Đảng Cộng hòa  - ảnh 1Các đại biểu la ó phản đối việc không tổ chức bỏ phiếu thay đổi quy chế đảng. (Nguồn: Reuters)
Lực lượng chống Trump phá Đại hội Đảng Cộng hòa  - ảnh 2Người biểu tình phản đối tổ chức Đại hội Đảng Cộng hòa và ông Trump ngày 18/7. (Nguồn: Reuters)

Khi Đại hội bắt đầu diễn ra, các đại biểu chống Trump lao vào phòng họp trong khi hô vang yêu cầu một cuộc bỏ phiếu chống lại việc lựa chọn ông Trump.

Tuy nhiên, nỗ lực này đã thất bại khi các nhà lãnh đạo Cộng hòa tổ chức cuộc bỏ phiếu miệng và sau đó tuyên bố lực lượng phản đối không giành đủ sự ủng hộ.

Trong khi đó, nhiều đại biểu tham dự vẫn nhấn mạnh sự phản đối, kêu gọi một tiến trình đề cử dài hơn để cho phép các bang cân nhắc. Một số đoàn, bao gồm cả đại biểu của Colorado đã tuyên bố cần đánh giá các bước đi tiếp theo của họ.

"Toàn bộ hệ thống này là lừa đảo để ép buộc bỏ phiếu cho Donald Trump," Kendal Unruh, một trong những đại biểu Colorado cho biết.

Trong khi đó, con trai và là cố vấn của Trump đe dọa các nhà lãnh đạo của lực lượng phản đối "sự nghiệp của các ông bà đã kết thúc" trong một thông điệp đăng trên Twitter.

Tình trạng lộn xộn này đe dọa những nỗ lực đoàn kết nội bộ Đảng Cộng hòa của ông Trump và phân tán sự chú ý của dư luận đối với chủ đề "Làm cho nước Mỹ an toàn một lần nữa," – với mục tiêu xây dựng hình tượng nhà tỷ phú như một nhà lãnh đạo mạnh mẽ có khả năng bảo vệ đất nước từ bạo lực .

Trong khi đó, nhiều thành viên hàng đầu của GOP quan ngại về tố chất và các chính sách của Trump cũng không tham gia Đại hội. Những gương mặt của gia đình cựu tổng thống Bush, cựu thống đốc bang Massachusetts Mitt Romney hay ông John Kasich, thống đốc đương nhiệm của bang Ohio - nơi tổ chức đại hội đảng cũng không thấy xuất hiện tại Đại hội.

(Theo Reuters)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
Ý kiến bình luận của bạn đọc (1)
Phạm thị Trâm : (12:10, 19/07/2016)
Tôi thấy đảng cộng hòa mất doàn kết ,ích kỷ và thiển cận. Mấy tuyên bố gây tranh cãi đã dần được chứng minh là đúng trong thời gian ngắn đã chứng minh thực tài của nhà tỷ phú. Về vấn đề hòa hợp các nền văn hóa bà Mekel đã phải thừa nhận. Nếu cho phá thai quá bừa bãi là giết người thầm lặng và băng hoại đạo đức và lối sống của con người. Xây bức tường với Mexico vì xã hội vùng biên giới này quá bạo lực và tội phạm, yêu cầu chính phủ Mexico phải tăng cường hành pháp để bảo vệ người dân vì tha phương là phải cầu thực sẽ rất khổ cho dân tị nạn và bảo vệ nước Mỹ bớt phân biệt chủng tộc. Ông ấy phát triển nước Mỹ thiên về kinh tế để trở thành số 1 . Đó là hướng đi đúng cho tất cả các quốc gia
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm