Mải "chén chú chén anh", hai phi công Mỹ bị bắt
(Tổ Quốc) - Hai phi công của hãng United Airlines (Mỹ) đã bị bắt giữ tại sân bay Glasgow, Scotland vì họ “quá say để điều khiển máy bay tới New York”.
 
An Bình - / Thứ Hai, ngày 29/08/2016 - 16:13

Quan ngại đã được đặt ra đối với các phi công này trước thời điểm chuyến bay United Airlines UA162 khởi hành lúc 9 giờ sáng ngày 27/8 tại sân bay Glasgow đến Newark, New Jersey. Cảnh sát cho biết hai người đàn ông - ở độ tuổi 35 và 45 - đã bị bắt và bị giam giữ tại trại giam.

Hành khách trên chuyến bay phàn nàn rằng họ chỉ được cung cấp lượng thông tin ít ỏi và bị bỏ lại trong nhiều giờ trước khi chuyến bay có một phi hành đoàn mới và cất cánh vào tối cùng ngày.

Hai phi cơ bị cáo buộc say rượu này dự kiến sẽ xuất hiện tại tòa án ở thị trấn Paisley, gần Glasgow ngày 29/8. Daily Mail cho biết danh tính hai người này là Brady Grebenc, 35 tuổi, và Carlos Licona, 45 tuổi.

Mải Hai phi công Brady và Carlos. (Nguồn: Facebook/Linkedin)

Một nguồn tin nói với Daily Record rằng: 'Lo ngại được dấy lên và cảnh sát đã được gọi tới.

Một phát ngôn viên cảnh sát Scotland cho biết: "Cảnh sát Scotland có thể xác nhận rằng hai người đàn ông trong độ tuổi 35 và 45 đã bị bắt và đang bị giam giữ do vi phạm Luật Đường sắt và An toàn Giao thông năm 2003, Mục 93 về việc có nồng độ cồn vượt quá quy định khi làm việc. "

Một phát ngôn viên của United Airlines cho biết: "Chúng tôi đang hợp tác với các nhà chức trách và cũng sẽ tiến hành điều tra riêng. Sự an toàn của khách hàng và phi hành đoàn là ưu tiên cao nhất của chúng tôi. "

Trước đó một tháng, hai phi công Jean-Francois Perreault, 39 tuổi, và Imran Zafar Syed cũng đã bị bắt giữ với cáo buộc tương tự trước giờ khởi hành chuyến bay của hãng hàng không Air Transat khởi hành từ Glasgow.

(Theo Daily Mail)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817