Mất liên lạc, tiêm kích Đức hộ tống máy bay Hàn Quốc hạ cánh khẩn
(Tổ Quốc) - Bundeswehr (quân đội Đức) đã triển khai hai tiêm kích để hỗ trợ máy bay chở khách Hàn Quốc hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Stuttgart
An Bình - / Thứ Hai, ngày 17/07/2017 - 20:17

Bundeswehr (quân đội Đức) đã triển khai hai tiêm kích để hỗ trợ máy bay chở khách Hàn Quốc hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Stuttgart. Chiếc máy bay trên, trên đường từ Seoul tới Zurich, đã mất liên lạc với kiểm soát không lưu.

Tiếng ồn đã “rung chuyển” thành phố Stuttgart của Đức vào tối ngày 15/7 sau khi Bundeswehr triển khai hai máy bay chiến đấu hộ tống máy bay chở khách của Hàn Quốc tới hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Stuttgart.

Chiếc máy bay Boeing của hãng hàng không Korean Air, bay từ Seoul đến Zurich đã bị mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu.

Mất liên lạc, tiêm kích Đức hộ tống máy bay Hàn Quốc hạ cánh khẩn - ảnh 1Máy bay chiến đấu của Bundeswehr. (Nguồn: DPA)

211 hành khách khách trên chuyến bay này đã ở lại sân bay qua đêm do lệnh giới nghiêm vào đêm khuya, ngăn các chuyến bay ra nước ngoài sau 11 giờ đêm. Vào ngày 16/7, họ đã được đưa tới Zurich bằng xe buýt – hành trình thường mất khoảng hai giờ.

Đây là vụ việc thứ hai xảy ra trong những ngày gần đây. Thứ 6 tuần trước, hai chiếc máy bay của Bundeswehr đã phải hộ tống một chiếc máy bay chở khách của Ai Cập bị mất liên lạc tại khu vực biên giới giữa các bang Hesse và Bavaria của Đức. Rất may là chiếc máy bay này không phải hạ cánh khẩn cấp sau khi lấy lại được kênh liên lạc. Máy bay Ai Cập sau đó đã hạ cánh an toàn khi đến đích ở thành phố Münster của Đức.

Một phát ngôn viên của Không lực Đức cho biết lý do có thể xảy ra nhất đối với việc các hãng hãng hàng không mất liên lạc với trạm không lưu là phi công chỉ đơn giản đã nhập sai tần số vô tuyến.

(Nguồn: DW)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm