Máy bay ném bom của Trung Quốc phô diễn sức mạnh trước mắt người Nhật
(Tổ Quốc) - Lực lượng không quân Trung Quốc đã tổ chức cuộc tập trận lần thứ 2 tại Tây Thái Bình Dương trong tháng này.
 
An Bình - / Chủ Nhật, ngày 25/09/2016 - 22:05

Không quân Trung Quốc ngày 24/9 cho biết đã triển khai hơn 40 máy bay ném bom và máy bay chiến đấu đi qua eo biển giữa các đảo của Nhật Bản để tới Tây Thái Bình Dương thực hiện các cuộc tập trận.

Máy bay ném bom của Trung Quốc phô diễn sức mạnh trước mắt người Nhật - ảnh 1Một mẫu máy bay ném bom của Trung Quốc được Tân Hoa Xã sử dụng để mô tả cuộc tập trận của nước này tại Tây Thái Bình Dương năm ngoái. (Nguồn: Xinhua/ SCMP)

Phát ngôn viên của lực lượng không quân của Trung Quốc Shen Jinke cho biết, theo một tuyên bố đăng trên trang web của Bộ Quốc phòng nước này, máy bay của lực lượng không quân đã thực hiện tập trận sau khi bay qua eo biển Miyako, khu vực nằm giữa đảo Miyako và Okinawa của Nhật Bản.

Cuộc tập trận tầm xa thường xuyên ở Tây Thái Bình Dương và hoạt động tuần tra tại vùng nhận diện phòng không trên Biển Hoa Đông của lực lượng không quân là để bảo vệ chủ quyền và an ninh quốc gia của Trung Quốc, tuyên bố trên mô tả.

Trung Quốc đã dấy lên sự phản đối mạnh mẽ từ Nhật Bản và Hoa Kỳ vào năm 2013 khi áp đặt khu vực nhận diện phòng không (ADIZ) ở Biển Hoa Đông. Hải quân Trung Quốc cũng thường xuyên sử dụng eo biển Miyako, tuyến đường chiến lược quan trọng cho hoạt động quân sự, như một con đường chính nối miền đông Trung Quốc tới Thái Bình Dương.

Reuters cho biết, động thái trên diễn ra khi Trung Quốc tăng cường sự hiện diện trong các tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông và Hoa Đông.

Hồi đầu tháng này, máy bay ném bom, chiến đấu cơ, máy bay tiếp nhiên liệu trên không và máy bay cảnh báo sớm của Trung Quốc cũng đã bay qua eo biển giữa Đài Loan và Philippines để thực hiện tập trận ở Tây Thái Bình Dương.

(Theo Reuters)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm