Mercedes đang thống trị thị trường xe sang
(Tổ Quốc) -Mercedes-Benz đã có một năm thắng lợi về mức tăng trưởng trong doanh số dòng xe hạng sang trên thị trường Mỹ.
Minh Anh - / Thứ Tư, ngày 03/08/2016 - 18:08
Mercedes đang thống trị thị trường xe sang - ảnh 1Mẫu xe thể thao Mercedes GLC đang qua mặt các đối thủ cạnh tranh tại thị trường Mỹ (Ảnh: Businessinsider)

Tháng 7 này, Mercedes-Benz tại thị trường Mỹ đã lập kỉ lục mới về doanh số xe bán ra, đạt 28,523 xe, tăng 3.6 % so với cũng kì năm ngoái.

Mercedes đang dẫn đầu về doanh số trong nhóm dòng xe sang hạng 1 với các tên tuổi đình đám như BMW, Lexus và Audi.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Mercedes-Benz tại Mỹ - ông Dietmar Exler cho hay hãng này sẽ còn tiến xa hơn trong quý III năm này khi tung ra 3 trong số những dòng xe đáng mơ ước của họ. S-Class Cabriolet, SL and SLC Roadsters lần lượt là những “con át chủ bài” tiếp tục công phá kỉ lục về doanh số như cách mà mẫu E-Class mới đã làm trong tháng 7.

Điều thú vị là Mercedes cũng dẫn đầu bởi doanh số bán dòng xe đường trường và xe thể thao. Cho đến năm nay, mẫu xe được bán ra nhiều nhất là dòng C-Class với 44,000 xe, đứng thứ ba là dòng E-Class với 28,000 xe bán ra. Điều này không có nghĩa là dòng xe thể thao SUV bị thất thế, trên thực tế, dòng xe này có lượng bán ra khá tốt.

Mercedes đang thống trị thị trường xe sang - ảnh 2Mẫu xe Mercedes-Benz E-Class mới dự kiến ra mắt 2017 hứa hẹn là con át chủ bài phá kỉ lục lượng xe bán ra (Ảnh:bussinessinsider)

Dòng xe thể thao của Mercedes bao gồm các mẫu GLC, GLE và GLS đang qua mặt các đối thủ cạnh tranh trên thị trường như BMW và Audi, và chỉ chịu xếp sau Lexus về doanh số bán.

Mẫu Lexus RX hiện đang là vua của dòng xe thể thao hạng sang, đưa Lexus về nhì trong lượng bán ra tháng 7 với 27,890, bám theo sau alf BMW với 25,777 xe được bán ra.

Tính cho tới nay, trên thị trường Mỹ, Mercedes-Benz đã bán ra tới 191,300 xe vẫn chiếm vị trí độc tôn khi bỏ xa Lexus với con số 179,000 xe, tiếp theo là BMW và mặc dù tăng trưởng 3.6% trong 7 tháng đầu năm nhưng Audi vẫn chỉ nằm ở vị trí thứ tư với 115,298 xe bán ra.

Theo bussinessinsider

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm