Mi-28NM mới: trực thăng chiến đấu đỉnh cao của Nga
(Tổ Quốc) - Phiên bản mới được đánh giá là một phương tiện chiến đấu gần như hoàn hảo.
 
Minh Đức - / Chủ Nhật, ngày 08/01/2017 - 20:58

Theo ông Alexander Mikheyev, Tổng giám đốc của tập đoàn thiết kế và sản xuất máy bay hàng đầu nước Nga Russian Helicopters, sở hữu những giải pháp công nghệ tối tân nhất, phiên bản cải tiến máy bay tấn công Mi-28NM của Nga, xứng đáng nằm trong hàng ngũ những phi cơ chiến đấu vô địch trên thế giới.

“Năm vừa rồi rất có ý nghĩa đối với phần lớn các chương trình máy bay trực thăng của chúng ta. Phiên bản mới của Mi-28NM đã có chuyến bay thử đầu tiên. Những công nghệ và giải pháp tân tiến trong thiết kế máy bay trực thăng, không chỉ cải tiến những tính năng của Mi-28NM, mà còn giúp nó trở thành phương tiện chiến đấu gần như hoàn hảo,” Mikheyev viết trong thông điệp Chào mừng năm mới của tập đoàn Russian Helicopters.

Mi-28NM mới: trực thăng chiến đấu đỉnh cao của Nga - ảnh 1 Mi-28NM được đánh giá là máy bay chiến đấu hàng đầu hiện nay

Trong số những điểm cải tiến của Mi-28NM, Mikheyev đặc biệt đề cập đến buồng lái. Theo đó, khoang lái được cải tạo để “người chỉ huy và phi công vận hành có thể nhận được nhiều thông tin hơn về môi trường và tất cả các hệ thống của trực thăng trong một định dạng dễ tiếp cận hơn. Điều này giúp làm tăng khả năng nhận thức tình huống của đội bay, thuận tiện hoá quá trình tương tác và rút ngắn thời gian đưa ra quyết định trong các trường hợp chiến đấu phức tạp.

Mi-28NM cũng sở hữu thiết bị đặc biệt điều khiển tốc độ, độ lệch, độ cao… - cho phép máy bay vận hành ngay cả khi hệ thống định vị không hoạt động. Phiên bản này  còn được trang bị radar 360 độ hoàn toàn mới cùng khả năng kiểm soát phóng hiện đại giúp việc kiểm soát mục tiêu và kích hoạt những vũ khí dẫn đường tự động chính xác, một cách nhanh và hiệu quả hơn.

(Theo Sputnik)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm