Món quà bất ngờ bà Merkel gửi Tổng thống Pháp sau chiến thắng “áp đảo”
(Tổ Quốc) - Ngay sau khi kết quả cuộc tổng tuyển cử vòng 2 của nước Pháp được công bố, Thủ tướng Đức đã "gửi lời" đến ông Macron.
Minh Đức - / Thứ Hai, ngày 19/06/2017 - 08:37

Vòng thứ hai của cuộc tổng tuyển cử Pháp vừa diễn ra vào hôm Chủ Nhật (18/6). Theo thống kê của Bộ nội vụ Pháp, Đảng REM của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã giành được 308 ghế trên tổng số 577 ghế trong Quốc hội nước này. Như vậy, liên minh giữa REM và Đảng MoDem (giành được 42 ghế), sẽ nắm trong tay 350 ghế tất cả, chiếm đa số trong Quốc hội.

Món quà bất ngờ bà Merkel gửi Tổng thống Pháp sau chiến thắng “áp đảo” - ảnh 1Đảng REM của ông Macron tiếp tục giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử vòng 2

Gần như ngay lập tức sau khi kết quả sơ bộ được công bố, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã gửi lời chúc mừng chiến thắng của ông Macron. Phát ngôn viên của Chính phủ Đức dẫn lời bà Merkel cho biết: “Xin chúc mừng Emmanuel Macron vì đã giành chiến thắng đa số trong cuộc bầu cử Quốc hội + hợp tác hơn nữa cho Đức, Pháp, châu Âu.”

Đảng đối lập Những người Cộng hòa chỉ giành được 113 ghế, đảng Xã hội giành được 29 ghế, trong khi đó Đảng Mặt trận Quốc gia của bà Le Pen chỉ có được vẻn vẹn 8 ghế.

(Theo Sputnik)

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm