Mỹ bùng nổ biểu tình rầm rộ phản đối ông Trump
(Tổ Quốc) - Đám đông người biểu tình sẽ thực hiện tuần hành ở các thành phố trên khắp nước Mỹ ngày 10/11 để phản đối chiến thắng bất ngờ của Tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump.
 
An Bình - / Thứ Năm, ngày 10/11/2016 - 11:48

Tại New York, hàng ngàn người biểu tình tràn xuống khu Manhattan, bao gồm nơi tọa lạc của Tháp Trump trong khi hàng trăm người khác tụ tập tại một công viên ở Manhattan và hét lên "Không phải Tổng thống của tôi."

Mỹ bùng nổ biểu tình rầm rộ phản đối ông Trump - ảnh 1
Mỹ bùng nổ biểu tình rầm rộ phản đối ông Trump - ảnh 2
Mỹ bùng nổ biểu tình rầm rộ phản đối ông Trump - ảnh 3Người biểu tình phản đối ông Trump ở nhiều thành phố của nước Mỹ. (Nguồn: Reuters)

Tại trung tâm thành phố Chicago, ước tính có khoảng 1.800 người tụ tập bên ngoài Tháp và khách sạn quốc tế Trump, hô lên các cụm từ như "Không phải Trump! Không phải KKK! Không phải phân biệt chủng tộc Mỹ."

"Tôi thực sự sợ hãi về những gì đang xảy ra ở đất nước này", Adriana Rizzo 22 tuổi ở Chicago, người đã cầm biểu ngữ "Được hưởng các quyền của bạn trong khi bạn có thể"cho biết:

Tại Seattle, cảnh sát cho biết họ nhận được các báo cáo về một vụ nổ súng với nhiều nạn nhân gần khu vực xảy ra biểu tình chống ông Trump dù cho rằng vụ việc này không liên quan đến cuộc biểu tình.

Tại Austin, thủ phủ bang Texas, khoảng 400 người đã tuần hành qua các đường phố, cảnh sát cho biết.

Hàng trăm người cũng tụ tập ở Philadelphia, Boston và Portland, Oregon, vào tối ngày 10/11 trong khi ban tổ chức cũng lên kế hoạch biểu tình tại San Francisco, Los Angeles và Oakland, California.

Động thái này diễn ra để phản đối những tuyên bố gây tranh cãi trước đó trong chiến dịch tranh cử của ông Trump về người nhập cư, người Hồi giáo và nhiều nhóm xã hội khác.

Những người tham gia biểu tình muốn thể hiện sự phản đối với các tuyên bố của ông Trump rằng sẽ xây dựng một bức tường dọc theo biên giới với Mexico để ngăn người nhập cư vào Hoa Kỳ bất hợp pháp. 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm