Mỹ cân nhắc đổ bộ quân đội vào Syria
(Tổ Quốc) - Bộ Quốc phòng Mỹ có thể đề nghị nước này triển khai lực lượng quân đội tham chiến tới Syria để tham gia vào cuộc chiến chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS), CNN ngày 15/2 cho biết.
An Bình - / Thứ Năm, ngày 16/02/2017 - 11:16

Bộ Quốc phòng Mỹ có thể đề nghị nước này triển khai lực lượng quân đội tham chiến tới Syria để tham gia vào cuộc chiến chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS), CNN ngày 15/2 cho biết.

Đây là một trong số những kế hoạch Lầu Năm Góc đang xem xét sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis và các quan chức quốc phòng nước này cho tới cuối tháng này đưa ra được một chiến lược mạnh mẽ hơn để đẩy mạnh cuộc chiến chống lại IS ở Syria.

Mỹ cân nhắc đổ bộ quân đội vào Syria - ảnh 1

Trước đó, chính quyền của cựu Tổng thống Obama đã từ chối triển khai bộ binh tại Syria dù Reuters đã dẫn lời một quan chức Hoa Kỳ, nói với điều kiện giấu tên, nói rằng Mỹ đã đưa một ít quân đội thuộc lực lượng hoạt động đặc biệt tới Syria. Quan chức này cũng nói thêm rằng việc đánh giá các kế hoạch vẫn đang được được tiến hành và chưa được đệ trình lên Tổng thống Trump.

Trang Freebeacon cũng dẫn lời các quan chức quốc phòng nói rằng một chiến lược được sửa đổi có thể bao gồm việc triển khai pháo binh Mỹ tới chiến trường Syria và các trực thăng tấn công của lực lượng quân đội tới hỗ trợ Iraq nhằm tái chiếm lại Raqqa.

CNN cũng cho biết đề nghị này chưa được lên kế hoạch hoàn thiện và là một trong những ý tưởng đang được xem xét.

(Theo Reuters, Freebeacon)


Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm