Mỹ cảnh báo nguy tấn công khủng bố ở châu Âu
Thứ Năm, ngày 02/06/2016 - 09:16

(Tổ Quốc)- Công dân Mỹ ngày 31/5 được cảnh báo về nguy cơ khủng bố, bao gồm vào giải vô địch bóng đá châu Âu.

"Chúng tôi cảnh báo công dân Hoa Kỳ về nguy cơ xảy ra tấn công khủng bố trên khắp châu Âu, nhắm mục tiêu vào các sự kiện lớn, các khu du lịch, nhà hàng, trung tâm thương mại và vận tải", Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết trong một cảnh báo đi lại có thời hạn tới ngày 31/8.

Mỹ cảnh báo nguy tấn công khủng bố ở châu Âu - ảnh 1
Tình hình an ninh tại Pháp đang được siết chặt để chuẩn bị cho EURO 2016.
(Nguồn: AFP/ Getty Images)

"Một số lượng lớn khách du lịch đến châu Âu trong những tháng mùa hè sẽ là mục tiêu lớn cho những kẻ khủng bố có kế hoạch tấn công tại các địa điểm công cộng, đặc biệt là tại các sự kiện lớn," Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh trong thông báo.

"Sân vận động tổ chức Euro, khu vực người hâm mộ, và các địa điểm vui chơi giải trí liên kết phát sóng các giải đấu tại Pháp và trên toàn châu Âu là những mục tiêu tiềm năng cho những kẻ khủng bố, cũng như các sự kiện thể thao quy mô lớn khác và những nơi tụ họp công cộng trên khắp châu Âu", tuyên bố cho biết.

Cảnh báo này đề cập đến việc Pháp sẽ tổ chức giải vô địch bóng đá EURO 2016 từ 10/6-10/7 và Giải Đua xe đạp vòng quanh nước Pháp (Tour de France) từ ngày 2-24/7 trong bối cảnh nước này còn đang ban bố tình trạng khẩn cấp. Bên cạnh đó, lễ hội Giới trẻ thế giới diễn ra tại Ba Lan vào từ ngày 26-31/7 dự kiến sẽ thu hút 2,5 triệu du khách tới Krakow.

Tuy nhiên, một quan chức Hoa Kỳ với điều kiện giấu tên nói rằng Bộ Ngoại giao nước này chưa có thông tin cụ thể nào về các mối đe dọa này.

Mối lo ngại về an ninh ở châu Âu đã tăng lên kể từ các cuộc tấn công khủng bố ngày 13/11 tại Paris khiến 130 người chết cũng như các cuộc tấn công liên hoàn ngày 22/3 vào sân bay và tàu điện ngầm ở Brussels làm 32 người thiệt mạng.

An Bình (Theo Reuters)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm